ไส้กรอกอิสานหมูสูตรคุณแม่ รสชาติที่ดี เปรี้ยวกลมกลมชอบเปรี้ยวมากตาก 2 แดด


 ไส้กรอกอิสานหมูสูตรคุณแม่ รสชาติที่ดี เปรี้ยวกลมกลมชอบเปรี้ยวมากตาก2แดด

สวัสดีค่ะ วันนี้ชวนมาทำไส้กรอกอีสาน เปรี้ยวนิด ๆ ย่างออกจากเตาร้อน ๆ ทานกับผักสดยิงสด พริกขี้หนู อร่อยเพลินเลยค่ะ หายคิดถึงเมืองไทยได้เหมือนกัน เครื่องปรุงก็ง่าย ๆ แต่เสียเวลาในการยัดไส้เท่านั้น แต่ผลที่ออกมาอร่อยคุ้มค่าค่ะ

ครื่องปรุง

เนื้อหมูสับหยาบ1กก./มันหมูสับ4ขีด/ข้าวเสาไห้หุงสุก2ขีด/กระเทียมไทยกลีบเล็กสับละเอียด3ขีด/เกลือ1ช้อนโต๊ะ/น้ำตาลทรายดึงรสชาติ2ช้อนโต๊ะ/น้ำสะอาด1/2แก้ว/พริกไทยตำป่นละเอียด1ขีด/

ไส้หมูล้างทำความสะอาดขูดเมือกกลับด้านในด้วยเกลือเม็ดช้อนขูดๆล้างผ่านน้ำจนใสสะอาดไม่มีกลิ่นคาวสุดท้ายใส่น้ำส้มสายชูล้างอีกครั้งค่ะ

#เด้วนี้มีไส้แห้งที่ทำเรียบร้อยพร้อมใช้ถามซื้อได้ที่ร้านขายหมูในตลาดสดนะคะ

วิธีปรุง

หมูสับ/มันหมู/กระเทียมสับคลุกเคล้าให้เข้ากันผสมน้ำสะอาดพริกไทยเกลือน้ำตายทรายคนละลายลงในเนื้อหมูคลุกเคล้าให้เข้ากันจึงใส่ข้าวสวยอย่างสุดท้ายพักไว้สักครู่

ชิมรสชาติโดยการทำสุกไมโครเวฟเลยจ้ะ แต่งรสที่ชื่นชอบเค้มน้อยๆอย่าให้รสจัดเพราะรอหมักเปรี้ยว เตรียมยัดใส่ไส้มัดหัดหัวท้ายเป็นลูกเล็กๆ ขึ้นตากแดดจัดๆ1วันไม้แหลมเจาะระบายลมรอแห้ง

ดิฉันใช้วิธีการทอดโดยการตั้งกะทะทอดด้วยน้ำเปล่าเพียงเล้กน้อย คั่วไปเรื่อยๆด้วยไฟกลางจนน้ำแห้ง จะได้ไส้กรอกสวยสุกสวยสีเหลืองทองแบบนี้โดยไม่ต้องใช้น้ำมันแม้แต่น้อย ตบแต่งจานให้สวยน่ารับทาน

#รสชาติที่ดีหอมพริกไทยกระเทียมเปรี้ยวกลมกลมชอบเปรี้ยวมากตาก2แดด

สูตรจากคุณ Pakkaphorn Chootrakul

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ