สูตรโบราณเข้มข้น ทำกินทำขายเป็นอาชีพได้ดีเลย

 

สูตรโบราณเข้มข้น ทำกินทำขายเป็นอาชีพได้ดีเลย

ในช่วงที่หลายๆคนอยู่บ้ า นแล้วอยา กที่จะหาอาชีพเสริมหารายได้เสริม สำหรับในวันนี้เราได้มีสูตรวิธีการหมัก ห มูปิ้ งที่จะเป็นสูตรแบบโบราณที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยรสชาติของความอร่อยมีความเข้มข้นของตัวซอสและเครื่องปรุงต่างๆที่เราได้ปรุงรสชาติใส่ลงไป ได้ทำการหมักจนเนื้อมีความนุ่มนำมาย่ า งบนเตา ถ่านร้อนๆทานคู่กับข้าวเหนียวคู่กับน้ำจิ้มแจ่วแสนอร่อย เป็นเมนูอาหารเช้าที่เรียกได้ว่าเป็นที่ถูกใจของหลายๆท่านกันอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่ชื่นชอบหรือกำลังมองหาอาชีพเสริม กำลังมองหาอาชีพที่จะสามารถสร้างเงินที่ดีให้กับตนเองได้ เราแนะนำกับในสูตรนี้เลย สามารถที่จะเก็บสูตรเอาไว้ทำตามกันได้อย่างไม่ยากเลยล่ะค่ะ แล้วเมื่อพร้อมแล้วเราตามมาดูในส่วนผสมขั้นตอนการทำง่ายๆด้านล่างนี้ไปพร้อมๆกันเลย

ส่วนผสมเครื่องปรุงรส

1 เนื้อห มูสันคอ 500 กรัม

2 รากผักชีตำ2 ช้อนโต๊ะ

3 กระเทียม(ไม่ต้องปอกเปลือก) 4 ช้อนโต๊ะ

4 พริกไท ยขาว โขลก3 ช้อนชา (ใครไม่ทานเผ็ดหรือทำให้ เด็ กๆทานควรลดลงไป 1/2 ช้อนชา)

5 ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

6 ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ

7 น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ

8 น้ำทราย 1 ช้อนชา

9 หัวกะทิ 8 ช้อนโต๊ะ

10 ซีอิ๊วดำ เล็กน้อย ใส่ให้มีสี

11 ผักชีหั่น 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนในการทำ

1 สำหรับในขั้นตอนแรกนั้นเตรียมเนื้อในส่วนของสันคอประมาณ 500 กรัม นำมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กบางหน่อยแต่ไม่ต้องกว้างและยาวมาก

2 นำส่วนผสมทุกอย่างข้างต้นเครื่องปรุงต่างๆที่เราได้เตรียมเอาไว้เทใส่ลงไปในกะละมัง แล้วค่อยทำการคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี นวดจนเครื่องปรุงต่างๆซึมเข้ากับเนื้อ ห มู

3 จากนั้นให้ทำการเก็บใส่กล่องหรือใส่ลงไปในถุงปิดฝาให้สนิทแล้วแช่ทิ้งเอาไว้ในตู้เย็น เป็นเวลานาน 1 คืน เพื่อความเข้มข้นและเนื้อมีความนุ่มได้มากยิ่งขึ้น

4 เตรียมทำการเสียบไม้ เมื่อทำการแช่ครบเป็นเวลา 1 คืนแล้วให้เรานำออกมาเสียบไม้โดยให้ทำการเว้นปลายไม้พอประมาณ ใน 1 ไม้ควรมีทั้งเนื้อและมันผสมอยู่ด้วยกัน สำหรับในสูตรนี้เราจะเสียบได้อยู่ประมาณ 22 ไม้ เราจะใช้เป็นไม้ยาว

5 จากนั้นให้เรานำไปย่ า งบนเตา ถ่านโดยใช้ไฟอ่อนๆ กลับด้านให้ห มู สุกทั้งสองด้าน ในระหว่างที่เราทำการปิ้ ง ย่ า งนั้นให้ทากะทิไปด้วยเพื่อที่จะได้ความเข้มข้นเนื้อมีความฉ่ำและน่าทานได้มากยิ่งขึ้น

เสร็จแล้วให้จัดใส่จานนำมาเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆก็เป็นอันเสร็จค่ะ ทานกันได้อย่างอร่อย อิ่มอร่อยกันได้ทั้งครอบครัว หากใครที่ได้ทำเก่งๆแล้วก็สามารถที่จะนำในสูตรนี้ไปเปิดร้านสร้างเป็นอาชีพสร้างรายได้ให้กับตนเองได้เลย รับรองได้ว่าใครได้ทานเป็นต้องติดใจในรสชาติอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : Thanakarn P.D

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

แจกสูตร “ปาท่องโก๋” นวดเอง ทอดเอง ไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน ทำได้ง่ายๆ