ทอดตัวปลาให้อร่อย กรอบนาน เนื้อได้รูปสวยไม่เละ


 

ทอดตัวปลาให้อร่อย กรอบนาน เนื้อได้รูปสวยไม่เละ

อาหารประเภททอดที่หลายคนชื่นชอบในการรับประทาน สำหรับในวันนี้เราได้มีเทคนิคเป็นเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆนำมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านกัน ของทอดนั้นจะมีปัญหาตรงที่ว่า หากเราทอดไม่ดีไม่ถูกวิธีก็จะอมน้ำมันเอาได้ง่าย ทำการทอดอย่างไม่รู้เทคนิค วิธีการ ก็จะทำให้อาหารของเราติดที่กระทะได้ โดยเฉพาะเมนูการทอดปลา การทอดในแต่ละครั้งนั้นจะต้องเตรียมใจสำหรับน้ำมันกระเด็นระหว่างทอด หนังปลาก็ติดอยู่ที่กระทะ ทำให้เนื้อ ปลาเละ ไม่สวยงามและไม่น่ารับประทาน

ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะเราได้มีเคล็ดลับมาฝากกัน จะช่วยให้การทอดปลาของคุณนั้นกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายไปเลย ทอดแล้วน้ำมันก็ไม่กระเด็นไม่อมน้ำมัน หนังปลาก็ไม่ติดอยู่ที่กระทะ ทอดออกมาแล้วได้รูปปลาที่น่ารับประทานอย่างแน่นอน เราตามมาดูเคล็ดลับง่ายๆด้านล่างนี้ไปพร้อมๆกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ปลาที่ต้องการจะทอด

2 น้ำมันสำหรับทอดนิยมใช้น้ำมันปาล์มในการใช้สำหรับการทอด

3 ขิงอ่อนสด

วิธีการทอดปลา

1 ปลาที่ซื้อมาจากตลาดสดนั้นให้เราล้างน้ำสะอาดให้ดีหลายๆน้ำ เคล็ดลับในการล้างคือเราจะใช้เกลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ นำมาถูให้ทั่วตัวปลาก่อนที่จะนำไปล้างน้ำเปล่า เกลือนั้นจะเป็นตัวช่วยในการล้างและช่วยในการดับ กลิ่น คาวได้อย่างดีมากๆ

2 เมื่อได้ทำการขัดปลาด้วยเกลือเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้เราล้างออกด้วยน้ำเปล่าและวางพึ่งเอาไว้พอแห้ง หรือจะใช้เป็นกระดาษทิชชูมาซับน้ำออกจากตัวปลาให้หมดดี หากเรานำปลาที่เปียกน้ำไปทอดในน้ำมันจะทำให้กระเด็นมาก และยังทำให้หนังของปลาไม่กรอบด้วย

3 ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปในกระทะได้เลย ให้ใช้เป็นน้ำมันใหม่จะไม่ใช้น้ำมันเก่าในการทอด ใส่น้ำมันปริมาณมากหน่อยกะให้ท่วมตัวปลา จะนิยมใช้เป็นน้ำมันปาล์มในการทอดเพราะเนื่องจากว่าอาหารประเภททอดนั้นจะใช้เวลาค่อนข้างนานเราควรเลือกน้ำมันที่จะสามารถคงความร้อนเอาไว้ได้นาน

4 เมื่อเราได้ใส่น้ำมันลงไปในกระทะแล้วน้ำมันร้อนได้ที่ ให้เราใส่ขิงหั่นแว่นประมาณ 2-3 ชิ้นลงไปทอด ก่อน จากนั้นให้เราตักขิงขึ้นแล้วจึงใส่ตัวปลาลงไปทอดและใช้ไฟกลางในการทอด ทอดให้สุกทั้งสองด้านทอดให้สุกทีละด้าน ค่อยกลับด้าน การทอดปลา จะต้องใจเย็นๆและไม่รีบร้อนในการทอด

5 เมื่อเนื้อปลาได้สุกดีทั้ง 2 ด้าน ก่อนที่เราจะตักขึ้นจากน้ำมันให้เราเร่งไฟให้แรงแล้วทอดไฟแรงประมาณ 1-2 นาที จะเป็นเคล็ดลับสำหรับการไล่น้ำมันออกจากตัวปลาไม่ให้อมน้ำมัน จากนั้นให้เราตักมาขึ้นพักเอาไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมันคลายความร้อน จะได้ความกรอบที่มากขึ้น เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมนำมาเสิร์ฟได้เลย

การที่เราใส่ขิงลงไปทอดในน้ำมันก่อนนั้นจะช่วยทำให้หนังปลาไม่ติดที่กระทะ ให้เนื้อปลามีความกรอบ จะให้ปลาไม่อมน้ำมัน ให้เติมน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในน้ำมันเล็กน้อย บางวิธีจะใช้การคั่วเกลือในกระทะเป็นเวลานาน 2-3 นาที จากนั้นเทเกลือทิ้งแล้วค่อยใส่น้ำมันสำหรับการทอดลงไป ซึ่งเคล็ดลับการทำอาหารนั้นมีอยู่มากมายลองแนะนำไปทำตามกันดูนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆท่านกันอย่างแน่นอน

เรียบเรียงโดย : hostingrc

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

แจกสูตร “ปาท่องโก๋” นวดเอง ทอดเอง ไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน ทำได้ง่ายๆ