แบ่งปันสูตร “กล้วยบวชชีงาขาวคั่ว” ทำง่าย หอมอร่อยด้วยงาขาวคั่ว พร้อมเคล็ดลับกล้วยบวดชีสีสวย ไม่เละ ไม่ฝาด
สวัสดีค่ะวันนี้มาชวนทำกล้วยบวชชีทานกันค่ะ ใช้กะทิกล่องเพิ่มความหอมอร่อยด้วยงาขาวคั่ว พร้อมเคล็ดลับวิธีทำกล้วยบวดชีให้ออกมาสีสวย ไม่เละ ไม่ฝาด ทำง่ายทานอร่อย
*ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้าปริมาณตามชอบ
กะทิกล่อง 500 มล.
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1ชช.
งาขาวปริมาณตามชอบ
**วิธีทำ
1. นึ่งกล้วยน้ำว้าทั้งเปลือกประมาณ20-30นาที
2. เทกะทิกล่องใส่หม้อภาชนะ ตามด้วยน้ำตาลทรายและเกลือป่นคนจนน้ำตาลทรายละลาย ชิมจนได้รสตามชอบ
3. นำกล้วยที่นึ่งไว้มาปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นตามชอบ ใส่ลงไปในหม้อภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟใช้ไฟอ่อนถึงไฟปานกลางคนสักพักจนน้ำกะทิซึมเข้าเนื้อกล้วยรอจนเดือดเพียงเล็กน้อย ปิดไฟ
.
4. คั่วงาชาวด้วยไฟอ่อนจนเป็นสีเหลืองกลิ่นหอม นำมาโรยหน้าเวลาทาน
.
เพียงเท่านี้ก็ได้กล้วยบวชชีสีสวยๆไว้ทานละค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ ann_andy79 สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น