เมนูสร้างอาชีพ “หมูปิ้งนมสด” เนื้อหมูนุ่มๆ หอมๆ ย่างทิ้งไว้ไม่แข็งไม่แห้ง รับประกันความอร่อย
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ขอเสนอเมนูสร้างอาชีพแบบง่ายๆ อย่างเมนูหมูปิ้งนมสดค่ะ สูตรจากคุณPizEzKunGz สมาชิกเว็บพันทิป พร้อมวิธีหมักให้เนื้อหมูนุ่ม หอม อร่อย ย่างทิ้งไว้แล้วไม่แห้งไม่แข็ง สูตรนี้หมูจะรสออกหวานๆ เค็มๆ ยิ่งกินกับข้าวสวยนุ่มๆ ร้อนๆ คือฟินมาก รับประกันว่าอร่อย นำไปสร้างอาชีพได้เลย
*ส่วนประกอบ
สันคอหมู 800 กรัม
มันหมู 200 กรัม
กะทิ 125 มิลลิลิตร
นมสด 125 มิลลิลิตร
รากผักชี กระเทียม พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว 60 กรัม
ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 5 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 4 ช้อนโต๊ะ
ไม่เสียบหมูปิ้ง
เทคนิค คือให้นำไม้เสียบแช่น้ำไว้ก่อนให้ชุ่ม เพื่อที่ไม้จะได้ไม่แห้งเพราะถ้าไม้แห้ง ไม้จะดูดน้ำในหมูไปหมดทำให้เนื้อหมูแข็ง
**ขั้นตอน
1. นำหมูและมันหมูที่หั่นเตรียมไว้ มาหมักด้วย กะทิ นมสด รากผักชี กระเทียม พริกไทย ผงปรุงรส น้ำตาลมะพร้าว ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม ซีอิ้วดำหวาน จากนั้นผสมให้เข้ากัน นวดประมาณ 5 นาที แล้วหมักไว้ อย่างน้อย 5 ชั่วโมง หรือหมักเก็บไว้ในตู้เย็น 1 คืน
.
.
.
2. นำไม้เสียบแช่น้ำไว้ก่อนอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ให้ไม้เสียบอุ้มน้ำไว้ เพื่อที่ไม้จะได้ไม่แห้งเพราะถ้าไม้แห้ง ไม้จะดูดน้ำในหมูไปหมดทำให้เนื้อหมูแข็ง และเป็นการล้างทำความสะอาดไม้เสียบด้วย
3. นำหมูที่หมักแล้วมาเสียบไม้ โดยการเสียบมันหมูไปก่อน จากนั้นตามด้วยเนื้อหมู แล้วทำจนหมด ถ้าหากยังไม่ย่างเลยก็เก็บใส่กล่องไว้ก่อนแล้วนำเข้าตู้เย็นเก็บไว้ได้ 2-3 วันก่อนนำมาย่าง
4. นำหมูมาย่างด้วยเตา โดยใช้ไฟอ่อน ๆ ย่างไปเรื่อย ๆ กลับไปมาบ่อย ๆ หากมีไฟติดขี้นมาให้ยกหลบก่อนแล้วดับไฟนั้น อย่าให้ไฟลุกหมูย่างของเรา ไม่งั้นหมูจะดำไม่น่ากินครับ ย่างไปเรื่อย ๆ จนหมูสุก
.
.
เท่านี้ก็จะได้หมูปิ้งอร่อย ๆ ไว้กินกับข้าวเหนียวร้อน ๆ แล้วจ้าใครกำลังมองหาอาชีพขายหมูปิ้งอยู่ ก็ลองนำสูตรนี้ไปทำดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ PizEzKunGz สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น