วิธีทำ “ขนมโคกะทิมะพร้าวอ่อน” เมนูขนมไทยโบราณ แป้งเหนียวนุ่ม หอมอร่อย กลมกล่อม

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีเมนูขนมไทยโบราณมาแบ่งปันค่ะ นั่นก็คือขนมโคกะทิ มะพร้าวอ่อนค่ะ ขนมไทยประยุกต์ เหนียวนุ่ม กลมกล่อม หอมอร่อยลงตัวสุดๆ วิธีทำง่ายๆ มาลองทำกันเลยค่ะ

*ส่วนผสม

ส่วนผสมไส้

– มะพร้าวทึนทึก 100 กรัม / Thorn coconut

– น้ำตาลมะพร้าว 100 กรัม / Coconut sugar

ส่วนของแป้ง

– แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง / Glutinous rice flour

– น้ำหวานสีแดง / Red grenadien

– น้ำหวานสีเขียว / Green grenadien

ส่วนน้ำกะทิ

– กะทิ 250 มล./ Coconut milk

– เกลือ 1/4 ช้อนชา / Salt

– น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / Sugar

**ขั้นตอน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

เป็นยังไงบ้างคะ ขนมโคกะทิมะพร้าวอ่อน ขนมโบราณ หวานมัน หอมอร่อย บางพื้นที่หาทานได้ยากแล้ว แต่ทำทานเองได้ง่ายๆที่บ้าน เก็บสูตรไว้ทำกันเลยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

แจกสูตร “ปาท่องโก๋” นวดเอง ทอดเอง ไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน ทำได้ง่ายๆ