วิธีทำ “ขนมโคกะทิมะพร้าวอ่อน” เมนูขนมไทยโบราณ แป้งเหนียวนุ่ม หอมอร่อย กลมกล่อม
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีเมนูขนมไทยโบราณมาแบ่งปันค่ะ นั่นก็คือขนมโคกะทิ มะพร้าวอ่อนค่ะ ขนมไทยประยุกต์ เหนียวนุ่ม กลมกล่อม หอมอร่อยลงตัวสุดๆ วิธีทำง่ายๆ มาลองทำกันเลยค่ะ
*ส่วนผสม
ส่วนผสมไส้
– มะพร้าวทึนทึก 100 กรัม / Thorn coconut
– น้ำตาลมะพร้าว 100 กรัม / Coconut sugar
ส่วนของแป้ง
– แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วยตวง / Glutinous rice flour
– น้ำหวานสีแดง / Red grenadien
– น้ำหวานสีเขียว / Green grenadien
ส่วนน้ำกะทิ
– กะทิ 250 มล./ Coconut milk
– เกลือ 1/4 ช้อนชา / Salt
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา / Sugar
**ขั้นตอน
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
เป็นยังไงบ้างคะ ขนมโคกะทิมะพร้าวอ่อน ขนมโบราณ หวานมัน หอมอร่อย บางพื้นที่หาทานได้ยากแล้ว แต่ทำทานเองได้ง่ายๆที่บ้าน เก็บสูตรไว้ทำกันเลยจ้า
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น