เคล็ดลับวิธีทำ “หมูสะเต๊ะ” แบบง่ายๆ พร้อมสูตรน้ำจิ้มรสเด็ดมาก ทำกินก็ได้ ทำขายก็กำไรงาม
ใครกำลังมองหาอาชีพเสริมอยากขายของที่ตลาด แต่ยังไม่รู้จะขายอะไรดี เราอยากบอกว่าขายของกินดีที่สุด แต่จะขายดีมากยิ่งขึ้นหากมีสูตรเด็ด และวันนี้เรามีเมนู หมูสะเต๊ะ เมนูอาหารที่ทำง่ายหากมีสูตรหมักดีๆรับรองว่าขายดีรวยย่างไม่ทันแน่นอน เรามีสูตรเด็ดจากคุณสมาชิกหมายเลข2338407 สมาชิกเว็บpantip.com รับรองว่าอร่อยแน่นอน
*ส่วนผสม
-หมูสันคอ หั่นเป็นชิ้นพอดีเสียบไม้ อย่าหนามากน้า
-ผงกะหรี่
-ผงขมิ้น
-กะทิ
-ซีอิ้วขาว
-เกลือ
-เม็ดลูกผักชี
-ผงยี่หร่า
-น้ำตาลมะพร้าว
**วิธีทำ
หั่นหมูสันคอ เป็นชิ้นพอดีเสียบไม้ อย่าหนามาก
ผสมน้ำหมักหมูสะเต๊ะด้วยกะทิ ผงกะหรี่ ผงขมิ้น ซีอิ้วขาว น้ำตาลมะพร้าว เกลือ จากนั้นก็ใส่เม็ดลูกผักชีกับผงยี่หร่าลงไป ชิมแล้วปรับให้ได้รสชาติที่ชอบ ให้ได้ความมันจากกะทิ เค็มนิดๆหวานหน่อยๆ หอมผงกะหรี่กับสมุนไพรต่างๆ เบาๆ
นำหมูที่หั่นไว้ลงไปหมัก วันนี้หมักประมาณครึ่งชั่วโมงเองค่ะ จากนั้นก็เสียบไม้รอไว้
.
นำไปย่างจนสุก ตอนย่างให้ทากะทิลงไปที่หมูด้วย
..
เสร็จเรียบร้อยสำหรับหมูสะเต๊ะ
*ส่วนผสมน้ำจิ้ม
-พริกแกงเผ็ด
-พริกแกงมัสมั่น
-กะทิ
-น้ำมัน
-น้ำปลา
-น้ำตาลมะพร้าว
-น้ำมะขามเปียก
-ถั่วลิสงคั่วบด
**วิธีทำ
ตั้งน้ำมันจนร้อน นำพริกแกงเผ็ดและพริกแกงมัสมั่นลงไปผัดจนหอม
เติมกะทิลงไปพอเดือดปุดๆก็ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว น้ำมะขามเปียก ชิมแล้วปรับให้ได้รสชาติที่ชอบ สุดท้ายใส่ถั่วลิสงคั่วบดหยาบตามลงไป
..
วิธีทำน้ำอาจาด
ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำนิดหน่อย น้ำตาลทราย ชิมให้ได้รสเปรี้ยวหวาน สุดท้ายก็ใส่พริกชี้ฟ้าซอย หอมแดงซอย และแตงกวา
..
ขอบคุณสูตรจากคุณ สมาชิกหมายเลข2338407 สมาชิกเว็บpantip.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น