ข้าวเหนียวกล้วย เผือกร้อนๆ ต้นทุนน้อยกำไรงามมาก


 

ข้าวเหนียวกล้วย เผือกร้อนๆ ต้นทุนน้อยกำไรงามมาก

สำหรับในวันนี้เราได้นำสูตรการทำของว่างที่จะสามารถนำไปทำสร้างเป็นอาชีพ สร้างเป็นรายได้ที่ดีให้กับตัวคุณและคนในครอบครัวได้อย่างง่ายๆเลย เมนูในวันนี้ก็คือเมนูข้าวเหนียวปิ้ง ไ ส้กล้วย ไ ส้เผือก ลองนำไปทำกันดูเลยว่าทำกันอย่างไร เพราะมีวิธีที่ไม่ยาก ต้นทุนน้อยนำไปข า ยได้กำไรงามมาก

วัสดุ/อุปกรณ์ : เตา ถ่านและตะแกรงย่ า ง กระทะ หม้อ กะละมัง ทัพพี ถาด คีมครีบห่อข้าวเหนียว มี ด ลังถึง ใบตอง ไม้กลัด ครกพร้อมสาก

ส่วนผสมข้าวเหนียวมูน

– ข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม

– กะทิ 500 กรัม

– น้ำตาลทราย 300 กรัม

– เกลือ 1 ช้อนชา

– น้ำสะอาดพอประมาณ

วิธีทำ

1 ข้าวเหนียวที่ได้เตรียมไว้นำมาล้างน้ำสะอาดดีแช่ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 2 ชม. จากนั้นให้นำไปนึ่ ง ให้สุก โดยใส่น้ำพอให้ท่วมของข้าวเหนียวประมาณครึ่งนิ้วและใช้เวลาประมาณ 45 นาทีจนกว่าจะสุก จากนั้นให้ยกลงจากเตาได้เลย

2 กะทิ น้ำตาลทรายและเกลือ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปเทราดบนข้าวเหนียวที่ยังร้อนๆสุกใหม่ๆคนให้ทั่วกัน พักเอาไว้นานประมาณ 60 นาทีหรือจนกว่าน้ำกะทิจะแห้งจนหมด เราจะได้ข้าวเหนียวมูนที่มีรสชาติหวานมันและมีความน่าทานมากๆ

การทำตัวไ ส้ต่างๆ

ไ ส้ กล้วย : ใช้กล้วยน้ำว้าสุกพอเหลืองนำมาปอกเปลือกแล้ว ผ่ าครึ่งตามความยาว

ส่วนผสมเผือก ส่วนผสมมันและฟักทอง

– เผือก 1 กิโลกรัม มันเทศและฟักทองอย่างละ 1 กิโลกรัม

– กะทิ 500 กรัม

– กะทิ 1 กิโลกรัม

– น้ำตาลปี๊บ 300 กรัม

– น้ำตาลปี๊บ 500 กรัม

วิธีทำ

– เผือกมันเทศและฟักทอง นำมาปอกเปลือกล้างน้ำให้สะอาดแล้วให้นำไปนึ่ ง จนสุก จากนั้นนำมาบด ใส่กะทิน้ำ ตาลปี๊บตามอัตราส่วนของแต่ละตัว ไ ส้ สำหรับมันเทศและฟักทองให้นำมาผสมรวมกัน แล้วนำไปกวนบนไฟอ่อนๆจนเข้าเนื้อ

ส่วนผสมถั่วดำ ส่วนผสมถั่วและแห้ว

– ถั่วดำ 1 กิโลกรัม ถั่วเขียวผ่ า ซีกและแห้วอย่างละ 1 กิโลกรัม

– กะทิ 500 กรัม

– น้ำตาลปี๊บ 400 กรัม

วิธีทำ

1 ถั่วดำถั่วเขียวนำมาผ่ า ซีกแห้วนำไปแช่น้ำเปล่าเป็นเวลาประมาณ 3 ชม.เพื่อที่จะให้เมล็ดถั่วพองตัว แล้วนำไปทุบพอให้แหลก

2 ถั่วเขียวให้นำไปนึ่ ง บนเตาแล้วนำมาบด ส่วนแห้วให้เรานั้นนำมาสับแล้วนำไปต้มจนสุก จากนั้นให้เรานำถั่วเขียวและแห้วนำมาผสมรวมกัน

3 ใส่กะทิและน้ำตาลปี๊บตามอัตราส่วนของแต่ละไ ส้ แล้วนำไปกวนจนกระทั่งไม่ติดที่กระทะ จากนั้นให้ยกลงจากเตาแล้วนำขึ้นผึ่งไว้ให้เย็น

วิธีห่อข้าวเหนียว

ใบตองที่เราเตรียมเอาไว้นำไปเช็ดทำความสะอาด นำไปฉีกให้ได้ขนาดความกว้างอยู่ที่ประมาณ 4 นิ้ว จากนั้นเราจะใช้ 2 แผ่นประกบกันด้านมันจะอยู่ด้านนอก ตักข้าวเหนียวมูนลงแผ่นใบตองพอประมาณ แล้วใส่ไ ส้ที่เราได้ทำเอาไว้ ใ ส่ข้าวเหนียวปิดทับพับใบตองปิดแล้วทำการกลัดด้วยไม้กลัด จัดตกแต่งใบตองให้เรียบร้อยดีนำไป ปิ้ งบนไฟอ่อนๆจนมีความเหลืองหอม เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วพร้อมที่จะนำมารับประทานได้เลย

ขอขอบคุณ : wisdom

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

แจกสูตร “ปาท่องโก๋” นวดเอง ทอดเอง ไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน ทำได้ง่ายๆ