น้ำจิ้มรสอร่อย เผ็ดเปรี้ยว ใช้มะนาวแท้ เก็บไว้ทำกันได้
น้ำจิ้มรสอร่อย เผ็ดเปรี้ยว ใช้มะนาวแท้ เก็บไว้ทำกันได้
น้ำจิ้มซีฟู้ดที่โดยส่วนมากนั้นเป็นน้ำจิ้มที่หลายๆคนเลือกนำมารับประทานคู่กับเมนูอาหาร แล้วยิ่งเป็นอาหารทะเลแล้วเราก็จะขาดน้ำจิ้มซีฟู้ดไม่ได้เลยทีเดียว จะยิ่งเพิ่มรสชาติของความอร่อย ได้มากยิ่งขึ้น และสำหรับในวันนี้เราได้มีการทำน้ำจิ้มซีฟู้ดทั้ง 3 แบบมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านกัน ในแต่ละแบบนั้นจะให้รสชาติอย่างไรเราตามมาชมในส่วนผสมและวิธีการปรุงรสชาติไปพร้อมๆกันเลย
1 น้ำจิ้มซีฟู้ด
ส่วนผสม
พริกขิ้ห นู สวน 20 เม็ด
กระเทียมไท ย 5 กลีบ
รากผักชี 3 ราก
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
วิธีการปรุงรสชาติ
ในขั้นตอนแรกทำการโขลกพริก กระเทียม รากผักชี จากนั้นปรุงรสชาติด้วยการบีบน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากันตักใส่ลงในภาชนะและพร้อมเสิร์ฟคู่กับอาหารได้เลย
2 น้ำจิ้มซีฟู้ดวาซาบิ
ส่วนผสม
1 พริกขิ้ห นู สวน 15 เม็ด
2 กระเทียมไท ย 5 กลีบ
3 รากผักชี 3 ราก
4 วาซาบิ 2 ช้อนชา
5 น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
6 น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
7 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
8 น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
วิธีการปรุงรสชาติ
โขลกพริก กระเทียมและรากผักชีเข้าด้วยกันนั้น และตามด้วยการใส่วาซาบิลงไป ปรุงรสชาติด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ ทำการค้นให้เข้ากันดีชิมรสชาติให้ได้ตามความชอบ ตักใส่ถ้วยและพร้อมเสิร์ฟได้เลย
3 น้ำจิ้มถั่วตัด
วิธีทำ
1 พริกขิ้ห นู สวน 15 เม็ด
2 กระเทียม ไ ท ย 5 กลีบ
3 รากผักชี 3 ราก
4 น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
5 น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
6 น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา
7 น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
8 ถั่วตัด 50 กรัม
วิธีการปรุงรสชาติ
ในขั้นตอนแรกโขลกพริก กระเทียม รากผักชีให้นำมาโขลกเข้าด้วยกัน ใส่ถั่วตัดลงไปโขลกให้เข้ากันดี ปรุงรสชาติด้วยการเติมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ ทำการคนให้เข้ากันตักใส่ถ้วยภาชนะและพร้อมเสิร์ฟได้เลย
สำหรับวิธีการทำน้ำจิ้มซีฟู้ดทั้ง 3 สูตรนี้นั้น จะมีวิธีการทำที่เหมือนๆกันจะต่างกันที่เครื่องปรุง ส่วนผสม ใครที่ชื่นชอบในสูตรแบบใด ก็สามารถเลือกทานกันได้เลย ทั้ง 3 สูตรนี้จะให้รสชาติของความเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็มที่มีรสชาติของความครบรสที่ถูกใจ นำมาทานคู่กับอาหารต่างๆตามที่ชื่นชอบ อาหารซีฟู้ด เมนูปลาเ ผ าหรืออื่นๆนำไปทานได้ตามความชอบได้เลย ทำแล้วสามารถเก็บเอาไว้ในตู้เย็นเป็นเวลานานหลายวัน นำมาทานก็ยังคงรสชาติของความอร่อยได้เช่นเดิม
สำหรับรสชาติของในแต่ละสูตรนั้น หากใครชื่นชอบรสชาติแบบไหนก็สามารถปรุงรสชาติได้ตามความชอบได้เลย ชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย เปรี้ยวมากเปรี้ยวน้อยก็สามารถใส่ได้ตามความชอบ สิ่งสำคัญของเครื่องปรุงส่วนผสมนั้นจะต้องเลือกใช้เป็นเครื่องปรุงที่ดีมีคุณภาพ เพื่อที่จะทำให้รสชาติ น้ำจิ้มของคนนั้นมีรสชาติที่อร่อยได้มากยิ่งขึ้น
เรียบเรียงโดย hostingrc
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น