น้ำจิ้มรสอร่อย เผ็ดเปรี้ยว ใช้มะนาวแท้ เก็บไว้ทำกันได้

 

น้ำจิ้มรสอร่อย เผ็ดเปรี้ยว ใช้มะนาวแท้ เก็บไว้ทำกันได้

น้ำจิ้มซีฟู้ดที่โดยส่วนมากนั้นเป็นน้ำจิ้มที่หลายๆคนเลือกนำมารับประทานคู่กับเมนูอาหาร แล้วยิ่งเป็นอาหารทะเลแล้วเราก็จะขาดน้ำจิ้มซีฟู้ดไม่ได้เลยทีเดียว จะยิ่งเพิ่มรสชาติของความอร่อย ได้มากยิ่งขึ้น และสำหรับในวันนี้เราได้มีการทำน้ำจิ้มซีฟู้ดทั้ง 3 แบบมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านกัน ในแต่ละแบบนั้นจะให้รสชาติอย่างไรเราตามมาชมในส่วนผสมและวิธีการปรุงรสชาติไปพร้อมๆกันเลย

1 น้ำจิ้มซีฟู้ด

ส่วนผสม

พริกขิ้ห นู สวน 20 เม็ด

กระเทียมไท ย 5 กลีบ

รากผักชี 3 ราก

น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา

น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา

วิธีการปรุงรสชาติ

ในขั้นตอนแรกทำการโขลกพริก กระเทียม รากผักชี จากนั้นปรุงรสชาติด้วยการบีบน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากันตักใส่ลงในภาชนะและพร้อมเสิร์ฟคู่กับอาหารได้เลย

2 น้ำจิ้มซีฟู้ดวาซาบิ

ส่วนผสม

1 พริกขิ้ห นู สวน 15 เม็ด

2 กระเทียมไท ย 5 กลีบ

3 รากผักชี 3 ราก

4 วาซาบิ 2 ช้อนชา

5 น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

6 น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ

7 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

8 น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา

วิธีการปรุงรสชาติ

โขลกพริก กระเทียมและรากผักชีเข้าด้วยกันนั้น และตามด้วยการใส่วาซาบิลงไป ปรุงรสชาติด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ ทำการค้นให้เข้ากันดีชิมรสชาติให้ได้ตามความชอบ ตักใส่ถ้วยและพร้อมเสิร์ฟได้เลย

3 น้ำจิ้มถั่วตัด

วิธีทำ

1 พริกขิ้ห นู สวน 15 เม็ด

2 กระเทียม ไ ท ย 5 กลีบ

3 รากผักชี 3 ราก

4 น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

5 น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

6 น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา

7 น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา

8 ถั่วตัด 50 กรัม

วิธีการปรุงรสชาติ

ในขั้นตอนแรกโขลกพริก กระเทียม รากผักชีให้นำมาโขลกเข้าด้วยกัน ใส่ถั่วตัดลงไปโขลกให้เข้ากันดี ปรุงรสชาติด้วยการเติมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ ทำการคนให้เข้ากันตักใส่ถ้วยภาชนะและพร้อมเสิร์ฟได้เลย

สำหรับวิธีการทำน้ำจิ้มซีฟู้ดทั้ง 3 สูตรนี้นั้น จะมีวิธีการทำที่เหมือนๆกันจะต่างกันที่เครื่องปรุง ส่วนผสม ใครที่ชื่นชอบในสูตรแบบใด ก็สามารถเลือกทานกันได้เลย ทั้ง 3 สูตรนี้จะให้รสชาติของความเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็มที่มีรสชาติของความครบรสที่ถูกใจ นำมาทานคู่กับอาหารต่างๆตามที่ชื่นชอบ อาหารซีฟู้ด เมนูปลาเ ผ าหรืออื่นๆนำไปทานได้ตามความชอบได้เลย ทำแล้วสามารถเก็บเอาไว้ในตู้เย็นเป็นเวลานานหลายวัน นำมาทานก็ยังคงรสชาติของความอร่อยได้เช่นเดิม

สำหรับรสชาติของในแต่ละสูตรนั้น หากใครชื่นชอบรสชาติแบบไหนก็สามารถปรุงรสชาติได้ตามความชอบได้เลย ชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย เปรี้ยวมากเปรี้ยวน้อยก็สามารถใส่ได้ตามความชอบ สิ่งสำคัญของเครื่องปรุงส่วนผสมนั้นจะต้องเลือกใช้เป็นเครื่องปรุงที่ดีมีคุณภาพ เพื่อที่จะทำให้รสชาติ น้ำจิ้มของคนนั้นมีรสชาติที่อร่อยได้มากยิ่งขึ้น

เรียบเรียงโดย hostingrc

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

แจกสูตร “ปาท่องโก๋” นวดเอง ทอดเอง ไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน ทำได้ง่ายๆ