เมนู “ซี่โครงหมูตุ๋นสูตรโบราณ” ไม่ง้อเครื่องตุ๋น หมูเปื่อยนุ่ม หอม อร่อย กลมกล่อมมากๆ

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีสูตรซี่โครงหมูตุ๋นสูตรโบราณมาแบ่งปันค่ะ สูตรนี้ไม่ง้อเครื่องตุ๋น ใช้แค่สับปะรด หมูไม่ร่อนออกจากกระดูกแต่เปื่อยนุ่มมาก หอม อร่อย กลมกล่อมสุดๆ มาดูสิ่งที่ต้องเตรียมกันค่ะ

*วัตถุดิบ

กระดูกหมู

สามเกลอ (รากผักชี , กระเทียม  และพริกไทย)

ซีอิ้วขาว

ซอสปรุงรส

ซอสหอยนางรม

สับปะรด

น้ำตาลมะพร้าว

ซีอิ้วดำ

น้ำผึ้ง

**ขั้นตอน

เริ่มแรก เอาสามเกลอมาผัดกับน้ำมันให้หอมเลยค่ะ

ใส่กระดูกหมูลงไปผัดให้เข้ากัน

จากนั้นปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม

ผัดพอให้ซี่โครงมีความรัดตัว เสร็จแล้วให้เติมน้ำเปล่าลงไปพอท่วมๆหมู

คอยช้อนฟองออก พอเดือดใส่รากผักชี สับปะรดลงไป

ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว แต่งสีด้วยซีอิ้วดำนิดหน่อย เติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยเพิ่มความกลมกล่อม

ตุ๋นด้วยไฟอ่อนประมาณ 1 ชม

หน้าตาแบบนี้เลย ใส่ผักชีซอยลงไป

แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 2103716 สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ