ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

แจกสูตรทำกล้วยบวชชีรสชาติกลมกล่อม ไม่ฝาด ไม่ดำ เคี้ยวเหนียวหนึบ

 

สูตรทำกล้วยบวชชีรสชาติกลมกล่อม ไม่ฝาด ไม่ดำ เคี้ยวเหนียวหนึบ

สำหรับวันนี้ก็จะพาเพื่อนๆไปทำเมนูขนมหวาน นั่นคือ การทำกล้วยบวชชี นั่นเอง ซึ่งขั้นตอนการทำก็ไม่มากมายนัก สำหรับผู้ที่สนใจ วันนี้เราจะพาไปทำ พร้อมกันเลย

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม


1.กล้วยน้ำว้าประมาณ 2 หวี

2.หัวกะทิ 9 ถ้วย

3.น้ำตาล ทราย 1 ถ้วย แล้วแต่ ผู้ชอบความหวานมากน้อย

4.เกลือป่น 2 ช้อน

หัวกะทิสำหรับหยอดหน้า


1.หัวกะทิ 3 ถ้วย

2.เกลือป่น 2 ช้อน

3.แป้งมัน 2 ช้อน

4.แป้งเท้ายายม่อม 2 ช้อน

ขั้นตอนการเตรียมกล้วย

เลือกกล้วยน้ำว้าพอห่าม นำไปต้มด้วยไฟปานกลาง ใส่เกลือเล็กน้อย ต้มนาน 20 นาที




จากนั้นตักขึ้นพักให้เย็น

ขั้นตอนการทำกะทิสำหรับหยอด

ใส่หัวกะทิลงในหม้อ ใส่เกลือ ยกขึ้นตั้งไฟหมั่นคน พอ เ ดื อ ดทำการละลายแป้งมัน และแป้งเท้ายายม่อม กับน้ำเล็กน้อย ค่อย ๆ เทใส่ คนพอข้น จากนั้นปิดไฟ



ตั้งหม้อกะทิบนไฟกลาง ใส่น้ำตาลและเกลือ หมั่นคนจนเดือด ชิมรสให้หวานและเค็มปะแล่ม พอใกล้เดือดช้อนหัวกะทิที่ลอยหน้าออกมา ใส่กล้วยต้ม พอกะทิ เ ดื อ ด อีกครั้งปิดไฟ แล้วใส่หัวกะทิที่ช้อนออกมา



ตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟจร้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ