แจกสูตรทำกล้วยบวชชีรสชาติกลมกล่อม ไม่ฝาด ไม่ดำ เคี้ยวเหนียวหนึบ
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
สูตรทำกล้วยบวชชีรสชาติกลมกล่อม ไม่ฝาด ไม่ดำ เคี้ยวเหนียวหนึบ
สำหรับวันนี้ก็จะพาเพื่อนๆไปทำเมนูขนมหวาน นั่นคือ การทำกล้วยบวชชี นั่นเอง ซึ่งขั้นตอนการทำก็ไม่มากมายนัก สำหรับผู้ที่สนใจ วันนี้เราจะพาไปทำ พร้อมกันเลย
1.กล้วยน้ำว้าประมาณ 2 หวี
2.หัวกะทิ 9 ถ้วย
3.น้ำตาล ทราย 1 ถ้วย แล้วแต่ ผู้ชอบความหวานมากน้อย
4.เกลือป่น 2 ช้อน
1.หัวกะทิ 3 ถ้วย
2.เกลือป่น 2 ช้อน
3.แป้งมัน 2 ช้อน
4.แป้งเท้ายายม่อม 2 ช้อน
ขั้นตอนการเตรียมกล้วย
เลือกกล้วยน้ำว้าพอห่าม นำไปต้มด้วยไฟปานกลาง ใส่เกลือเล็กน้อย ต้มนาน 20 นาที
จากนั้นตักขึ้นพักให้เย็น
ขั้นตอนการทำกะทิสำหรับหยอด
ใส่หัวกะทิลงในหม้อ ใส่เกลือ ยกขึ้นตั้งไฟหมั่นคน พอ เ ดื อ ดทำการละลายแป้งมัน และแป้งเท้ายายม่อม กับน้ำเล็กน้อย ค่อย ๆ เทใส่ คนพอข้น จากนั้นปิดไฟ
ตั้งหม้อกะทิบนไฟกลาง ใส่น้ำตาลและเกลือ หมั่นคนจนเดือด ชิมรสให้หวานและเค็มปะแล่ม พอใกล้เดือดช้อนหัวกะทิที่ลอยหน้าออกมา ใส่กล้วยต้ม พอกะทิ เ ดื อ ด อีกครั้งปิดไฟ แล้วใส่หัวกะทิที่ช้อนออกมา
ตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟจร้า
สำหรับวันนี้ก็จะพาเพื่อนๆไปทำเมนูขนมหวาน นั่นคือ การทำกล้วยบวชชี นั่นเอง ซึ่งขั้นตอนการทำก็ไม่มากมายนัก สำหรับผู้ที่สนใจ วันนี้เราจะพาไปทำ พร้อมกันเลย
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
1.กล้วยน้ำว้าประมาณ 2 หวี
2.หัวกะทิ 9 ถ้วย
3.น้ำตาล ทราย 1 ถ้วย แล้วแต่ ผู้ชอบความหวานมากน้อย
4.เกลือป่น 2 ช้อน
หัวกะทิสำหรับหยอดหน้า
1.หัวกะทิ 3 ถ้วย
2.เกลือป่น 2 ช้อน
3.แป้งมัน 2 ช้อน
4.แป้งเท้ายายม่อม 2 ช้อน
ขั้นตอนการเตรียมกล้วย
เลือกกล้วยน้ำว้าพอห่าม นำไปต้มด้วยไฟปานกลาง ใส่เกลือเล็กน้อย ต้มนาน 20 นาที
จากนั้นตักขึ้นพักให้เย็น
ขั้นตอนการทำกะทิสำหรับหยอด
ใส่หัวกะทิลงในหม้อ ใส่เกลือ ยกขึ้นตั้งไฟหมั่นคน พอ เ ดื อ ดทำการละลายแป้งมัน และแป้งเท้ายายม่อม กับน้ำเล็กน้อย ค่อย ๆ เทใส่ คนพอข้น จากนั้นปิดไฟ
ตั้งหม้อกะทิบนไฟกลาง ใส่น้ำตาลและเกลือ หมั่นคนจนเดือด ชิมรสให้หวานและเค็มปะแล่ม พอใกล้เดือดช้อนหัวกะทิที่ลอยหน้าออกมา ใส่กล้วยต้ม พอกะทิ เ ดื อ ด อีกครั้งปิดไฟ แล้วใส่หัวกะทิที่ช้อนออกมา
ตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟจร้า
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น