สปาเกตตีพะแนงปลาหมึก

 

ลวกเส้นสปาเกตตีรอเลยเถอะ พอตอนเที่ยงจะได้จับมาทำเมนูสปาเกตตีพะแนงปลาหมึก สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน สูตรนี้ใช้สปาเกตตีเส้นดำผัดกับปลาหมึกและน้ำพริกแกงพะแนง ปรุงรสตามชอบ สุดท้ายใส่ใบโหระพา

ส่วนผสม สปาเกตตีพะแนงปลาหมึก

      • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
      • น้ำพริกแกงพะแนง 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
      • กะทิเข้มข้นปานกลาง 1/2 ถ้วยตวง
      • ปลาหมึกหั่นแว่น 150 กรัม
      • เส้นสปาเกตตีสีดำต้มสุก 150 กรัม
      • น้ำปลา 2+1/2 ช้อนชา
      • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
      • พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลืองหั่นแฉลบอย่างละ 1/2 เม็ด
      • พริกแห้ง (ไม่ใส่ก็ได้)
      • ใบโหระพา 1/3 ถ้วยตวง

วิธีทำสปาเกตตีพะแนงปลาหมึก

     1. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงพะแนงลงผัดพอหอม เติมกะทิเล็กน้อยผัดพอแตกมัน
     2. ใส่ปลาหมึกลงผัดพอสุก เติมกะทิที่เหลือ รอให้เดือด
     3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา คนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อสักครู่พอมีลักษณะข้นเล็กน้อย
     4. ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา คนพอเข้ากัน ยกลง ตักราดลงบนเส้นสปาเกตตี จัดเสิร์ฟ

     + ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ สปาเกตตีพะแนงปลาหมึก มื้อเที่ยงทำง่ายทำเร็วสุดอร่อย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ