ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (สูตรไมโครเวฟ)
ใครจะไปเชื่อว่าเมนูปลาหมึกผัดไข่เค็มก็ทำด้วยไมโครเวฟได้ด้วย ขอนำเสนอเมนูปลาหมึกผัดไข่เค็ม สูตรจาก เฟซบุ๊ก อาหารง่าย ๆ สไตล์ Rita จับส่วนผสมทุกอย่างไปทำให้สุกด้วยไมโครเวฟ บอกเลยว่าหน้าตาดีและอร่อยด้วย
ส่วนผสม ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
• ไข่เป็ดแดงเค็มสุก 3 ฟอง
• น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมบุบ 2-3 กลีบ
• ปลาหมึกต้ม (แช่แข็ง) 300 กรัม
• น้ำพริกเผา (เผ็ดจัด) 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• พริกไทยนิดหน่อย
• ต้นหอมหั่น 1-2 ต้น
• พริกชี้ฟ้าหั่น 1 เม็ด
วิธีทำปลาหมึกผัดไข่เค็ม (ใช้ไฟแรง 800 วัตต์)
1. ผสมน้ำเปล่ากับไข่เค็มให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. นำกระเทียมกับน้ำมันพืชเข้าไมโครเวฟประมาณ 1-2 นาที
3. ใส่ปลาหมึกลงไปในน้ำมันกระเทียม นำเข้าไมโครเวฟต่ออีก 1.30 นาที (ปลาหมึกแช่แข็งจะมีน้ำออกมาบ้าง ไม่ต้องตกใจให้ตักน้ำทิ้ง)
หมายเหตุ : ถ้าใช้ปลาหมึกสด ให้นำปลาหมึกไปเข้าไมโครเวฟให้สุกก่อนนำไปใส่น้ำมันกระเทียม
4. เทส่วนผสมไข่แดงลงไป
5. ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทย คนให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมกับพริกชี้ฟ้าหั่น นำเข้าไมโครเวฟ 1.30 นาที เป็นอันเสร็จ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม กับข้าวไมโครเวฟอร่อยง่ายชวนหิว
+++++++++++++++
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น