กากหมูผัดพริกแกง
ส่วนผสม
- กากหมู 1 ถ้วยใหญ่
- ถั่วฝักยาวตามต้องการ
- ใบมะกรูด ตามต้องการ
- พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าแดง 3 เม็ด
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรสตามต้องการ
- ผงปรุงรสตามต้องการ
- น้ำมันพืช
ขั้นตอน
นำถั่วฝักยาวไปล้างแล้วหั่นพอดีคำ นำไปลวกไม่ต้องนาน แล้วแช่ในน้ำเย็น
ซอยใบมะกรูดเป็นฝอยๆ หั่นพริกเป็นแนวเฉียง
นำกระทะตั้งน้ำมันใส่พริกแกงลงผัดให้หอม ปรุงรสตามต้องการและชิมด้วยนะคะ แล้วพักไว้ให้หายร้อน
นำถั่วฝักยาวที่ลวกไว้ลงไปคลุกกับพริกแกงแล้วใส่กากหมูลงไปคลุกผัดให้เข้ากันแล้วใส่ใบมะกรูดพริกชี้ฟ้า พร้อมทานทันทีค่ะ (ขั้นตอนนี้ไม่ต้องเปิดไฟนะคะกากหมูจะได้กรอบ)
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น