ช็อกบอล
ส่วนผสม
- ส่วนตัวช็อกบอล
- ไข่ไก่ เบอร์ 2 = 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย = 50 กรัม
- นมสดจืด = 30 กรัม
- กลิ่นวานิลลา = 1 ช้อนชา
- SP = 9 กรัม
- แป้งเค้ก = 70 กรัม
- ผงฟู = 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันคาโนล่า = 40 กรัม
- ส่วนช็อกโกแลตเคลือบช็อกบอล
- ช็อกโกแลตคอมพาว = 100 กรัม
- ช็อกโกแลตโคตติ้ง = 150 กรัม
- นมข้นจืด = 50 กรัม
- เนยเค็ม = 15 กรัม
ขั้นตอน
ตี ไข่ไก่ + น้ำตาลทราย + กลิ่นวานิลลา + sp ตีสปีดสูงสุด 3 นาที
ปาดขอบอ่างก้นอ่าง
ร่อนแป้ง + ผงฟู ลงในโถตี ใส่ นมสดจืด คนผสมให้เข้ากันก่อน เพื่อไม่ให้แป้งฟุ้งกระจาย ตีสปีดสูงสุด 5 นาที
ปาดขอบอ่างก้นอ่าง จากนั้นตีสปีดกลาง ค่อยๆ เทน้ำมันลงเป็นสายทีละน้อยๆ จนหมด ตีสปีดสูงสุดต่ออีก 1 นาที
ปาดขอบอ่างก้นอ่าง ตีสปีดสูงสุดอีก 3 นาที
ลดสปีดลงทีละสเต็ป จนถึงสปีดต่ำสุด ตีอีก 30 วินาที
เทใส่พิมพ์ 8x8x2 รองกระดาษไข
อบไฟบนล่าง 150 องศา 20 นาที
ต่อกันด้วย ช็อกโกแลตเคลือบช็อกบอล
ตุ๋น ช็อกโกแลตคอมพาวด์ ช็อกโกแลตโคตติ้ง นมข้นจืด ให้ลายลายขึ้นเป็นเงา จากนั้นใส่ เนยเค็ม ผสมให้เข้ากัน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น