ชิฟฟ่อนวานิลลา
ส่วนผสม
- ส่วนผสมไข่แดง
- ไข่แดงเบอร์ 1 = 3 ฟอง
- น้ำตาลทราย = 35 g
- เกลือป่น = 1/8 ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา = 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่าหรือนมสดจืด = 60 g
- น้ำมันคาโนล่า = 40 g
- แป้งเค้ก = 90 g
- ผงฟู = 1 ช้อนชา
- ส่วนผสมไข่ขาว
- ไข่ขาวเบอร์ 1 = 3 ฟอง
- น้ำตาลทราย = 50 กรัม
- ครีมออฟทาร์ทาร์ = 1/8 ช้อนชา
ขั้นตอน
ส่วนผสมไข่แดง
แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกัน นำไข่ขาวแช่ตู้เย็นระหว่างผสมส่วนไข่แดงนำไข่แดง + น้ำตาลทราย + เกลือ + กลิ่นวานิลลา ลงชามผสม ตีผสมให้เข้ากัน
เติม น้ำเปล่าหรือนมสดจืด + น้ำมันคาโนล่า ลงในชามผสม ตีผสมให้เข้ากัน
ร่อน แป้งเค้ก + ผงฟู ใส่ในชามผสม ตีผสมให้เข้ากัน
นำไข่ขาว + ครีมออฟทาร์ทาร์ + น้ำตาลทราย ตีสปีดกลาง ให้ตั้งยอดอ่อน
ผสมส่วนไข่ขาว (แบ่งเป็น 3 ครั้ง ลงผสมกับส่วนของไข่แดง ค่อยไปตะล่อม เร็วๆ แต่เบามือ
เทส่วนผสม ใส่พิมพ์ 8x8x2 รองกระดาษไข เคาะพิมพ์ 2-3 ครั้ง ก่อนเข้าอบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น