กุ้งอบวุ้นเส้น
เวลาเราซื้อหมูมาเป็นชิ้น จะมีบางส่วนที่มีมันติดมา เราก็หั่นออก ไม่ต้องทิ้ง เก็บไว้ใช้เวลาทำเมนูนี้ก็ได้ เป็นการใช้วัตถุดิบที่ซื้อมาให้หมดค่ะ #เมนูกู้โลก64 #ตั้งเป้าเราทำได้ เป้าหมายทำทานเอง
ส่วนผสม
- กุ้ง 1/2 กิโล
- วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม 1 ห่อ
- เห็ดหอมสดหั่น 4-5 ดอก
- ขิงหั่นแว่น 4-5 ชิ้น
- กระเทียมแกะเปลือก 1 หัว
- รากผักชี 1-2 ราก
- พริกไทยเม็ด 1 ชต
- มันหมู นิดหน่อย
- ต้นหอมหั่นท่อน 2-3 ต้น
- ส่วนผสมน้ำปรุงรส
- น้ำมันหอย (เพิ่มหรือลดได้ค่ะ) 2 ชต
- ซีอิ๊วดำ 1-2 ชช
- ซีอิ๊วขาว 1 ชต
- น้ำมันพืช 2 ชต
- น้ำมันงา 1 ชช
- น้ำซุปกระดูกหมู กะดูให้พอท่วมวุ้นเส้น 1 ชามเล็ก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น