ไก่ตุ๋นพะโล้


 

ส่วนผสม

 3 ที่
  1. รากผักชี 1 ราก
  2. กระเทียม 3 กลีบ
  3. พริกไทย (ใส่ตามที่ชอบได้เลยค่ะ) 6-10 เม็ด
  4. น้ำพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
  5. สะโพกไก่ 3 ชิ้น
  6. น้ำ 1 ลิตร
  7. ผงพะโล้ (ยี่ห้อรสดี) 1 ซอง
  8. ใบผักชี (สำหรับโรยหน้า) 1 ต้น

ขั้นตอน

  1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด

  2. ตั้งหม้อให้ร้อน แล้วใส่น้ำมันพืชผัดข้อ 1 ให้หอม

  3. ใส่สะโพกไก่ลงไปผัด กึ่งสุก กึ่งดิบ

  4. เติมน้ำ ลงไป รอจนเดือด ใส่ผงพะโล้ ตุ๋นด้วยไฟกลาง 40 นาที

ครัวตามใจ🍴
สูตรโดย
ครัวตามใจ🍴

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ