ปีกไก่ทอดน้ำปลากรอบ ๆ เหลืองๆ น่ากินเป็นกับแกล้ม หรือกินกับน้ำจิ้มก็ฟินสุด ๆ
ปีกไก่ทอ ดน้ำปลา กรอ บๆ เหลืองๆ น่ากินเป็นกับแกล้ ม หรือกินกับน้ำจิ้ มก็ฟินสุดๆ
ส่วนผสม
1. ปีกกลางไก่ 1 กิโลกรัม
2. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
3. ผ งปรุ งรส 1 ช้อนช า
4. แป้งทอ ดกรอ บ 1/4 ถ้วย
วิธีทำ ปีกไก่ทอ ดน้ำปลา
1. ล้ างปีกไก่ให้สะอาด นำไก่ลงไปหมั กกับน้ำปลาและผ งปรุ งรส หมั กทิ้ งไว้ 15 นาที
2. หมั กเสร็จแล้วก็ต ามด้วยแป้งทอ ดกรอ บ ค ลุ กให้เข้ากัน
3. ตั้ งกร ะ ทะใส่น้ำมันรอให้น้ำมันเ ดือ ด แล้วนำไก่ลงไปทอ ดให้กรอ บเหลือง
4. เสร็จแล้วตักขึ้นมาสะเ ด็ดน้ำมัน เสิร์ฟคู่กับซอสพริก
5. จัดจานให้สวยงาม พร้อมเสริฟ
ข อข อ บคุณท่านเจ้าข องภาพและข้อมู ล
จาก : Food MThai
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น