สูตรเค้กกล้วยหอมนึ่ง หอมนุ่ม น่ากินมาก หากพร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลย
สูตรเค้กกล้วยหอมนึ่ ง หอมนุ่ม น่ากินมาก หากพร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสม
1. นมจืด 30 ml 2 ช้อนโต๊ะ
2. กล้วยหอม 2 ลูก
3. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนช า
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. น้ำต าลทราย 85 กรัมหรือต ามใจชอ บ
6. น้ำมันพืช 120 ml 8 ช้อนโต๊ะ
7. กลิ่ นวานิลลา 1 ช้อนช า
8. แป้งสาลี (ตรา ดาว) 130 กรัมหรือ 1 ถ้วยตวง
9. ผ งฟู 3/4 ช้อนช า
10. เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนช า
ขั้นตอน
1. น้ำนมจืดและมะนาวเ ทรวมกันและพักไว้ (ห้า มค น) ย้ำ!!!
2. บ ดกล้วยให้ละเอี ยดหรือเพื่ออรรถรสไม่ต้องละเอี ยดมากก็ได้…เ ทน้ำมะนาวค นให้เข้ากันและพักไว้
3. ตอ กไข่ไก่เ ทน้ำต าลทรายและ๓ีไข่ให้ฟูขึ้น
4. เ ทกล้วยลงไปและน้ำมันพืชและกินวานิลลาค นให้เข้ากัน
5. นำแป้งสาลี,ผ งฟูและเบกกิ้งโซดาเ ทรวมกันแล้วร่ อนใส่ลงไปในภาช นะค่อยๆล่อนทีละครึ่งตะล่อมให้เข้ากันและเ ทส่วนที่เหลือลงไปค นให้เข้ากัน…หลังจา กค นเข้ากันแล้วห้า มค นอีกให้หยุดทันทีไม่งั้นแป้งจะเห นียว
6. ตั้ งหม้อซึ้งให้น้ำเ ดือ ดจั ด….หลังจา กนั้นเบาไ ฟให้อ่ อนและนำขนมไปนึ่ งเป็นเวลา 25 นาที
สูตSโดย
Pornnapa Klampee
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น