วิธีทำ “สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน” ขนมไทย ทำง่าย หวานมัน ทานเพลิน

 

วิธีทำ “สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน” ขนมไทย ทำง่าย หวานมัน ทานเพลิน

 

ส่วนประกอบตัวขนม

-สาคู 1 ถ้วยตวง

-น้ำตาบทราย 1/4 ถ้วยตวง (ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ)

-เนื้อมะพร้าว 1 ถ้วย

-น้ำมะพร้าว 2 ถ้วยตวง (ถ้าไม่มีใช้น้ำเปล่าแทนได้เลยค่ะ)

-น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

ส่วนประกอบ กะทิราด

-กะทิ 1 ถ้วยตวง ( 250 ml.)

-เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

       

 

เสริจแล้วจ้า พร้อมทาน

ขอบคุณข้อมูลจาก she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ