ผักทำอาหาร ซื้อมาเยอะ ทำไม่หมดเก็บเอาไว้ได้ อยู่นาน
ผักทำอาหาร ซื้อมาเยอะ ทำไม่หมดเก็บเอาไว้ได้ อยู่นาน
ผักต่างๆที่ได้ซื้อจากตลาดสดเพื่อที่จะนำมาทำในเมนูอาหาร ที่เราทานกันในทุกวันนั้น พอเราทำไม่หมด ก็จะเก็บใส่เอาไว้ในตู้เย็นแล้วพอไม่กี่วันจะนำผักออกมาทำอาหาร ผักก็ไม่สวยแล้วนำมาทำอาหารไม่อร่อย จะต้องทิ้งไปในทุกครั้งเลย ทำให้เสียดายของเสียดายเงินอย่างมาก
เป็นปัญหาที่ได้เจอกันอยู่บ่อยๆ จะต้องทิ้งให้เสียดายของในทุกที สิ่งดีๆที่นำมาฝากกันในวันนี้เป็นวิธีการในการเก็บผักที่จะช่วยเก็บกักน้ำไว้ได้นานมากยิ่งขึ้น ผักที่เราเก็บ จะยังคงมีความสดใหม่ นำมาทำอาหาร ในครั้งถัดไปได้ ผักที่ได้ ก็จะยังคงมีความสดใหม่ มีความกรอบและมีความอร่อยอยู่เหมือนเดิม
โดยอุปกรณ์ที่เราจะเอาไว้ใช้ในการเก็บผักนี้จะใช้ขวดน้ำพลาสติก ที่ล้างทำความสะอาดแล้วให้เลือกใช้เป็นขวดใหญ่หน่อย นำมาตัดออกเป็น 2 ส่วน ล้างทำความสะอาดให้สะอาดดี
ผักที่เราต้องการจะเก็บอย่างผักต้นหอม ผักชี ล้างน้ำทำความสะอาด และวางพักเอาไว้ในตะกร้าให้แห้ง
ผักที่ได้ล้างแล้วเก็บใส่ลงไปในขวดน้ำที่เราได้จัดเตรียมเอาไว้แล้วให้นำในส่วนของฝากขวดประกบเข้าหากันด้านบน เพื่อที่จะทำการปิดเอาไว้ จากนั้นนำไปแช่เอาไว้ในตู้เย็นที่ช่องแช่ผัก
ด้วยวิธีที่ง่ายๆเท่านี้ก็จะเป็นการเก็บผักที่ง่ายมากๆ วิธีนี้จะช่วยเก็บผักเอาไว้ได้นานมากยิ่งขึ้น แต่จะให้ดีมากยิ่งขึ้นก่อนที่เราจะใส่ลงไปในขวดให้เราห่อด้วยผ้าขาวบาง ห่อผักเอาไว้หากไม่มีขวด ก็เก็บใส่ลงไปในกล่องภาชนะที่มีฝาปิด ก็ได้แล้วแช่ไว้ในตู้เย็นที่ช่องแช่ผัก
จะช่วยเก็บผักที่เราได้เก็บนั้นอยู่ได้นาน 1 สัปดาห์ในตู้เย็น จะเก็บเอาไว้ให้มีความสด ผักเขียว ประกอบนำมาประกอบในเมนูอาหารได้โดยที่ไม่ต้องทิ้งให้เสียดายของให้เสียดายเงิน
ขอบคุณข้อมูจาก : 101householdtips , item2day
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น