ชวนทำ “คาราเมลคอนเฟลกน้ำผึ้ง” ทำง่าย กรอบนาน ไม่ต้องใช้เตาอบ
คาราเมลคอนเฟลก เมนูขนมกรุบกรอบประจำคาเฟ่ กินเพลินๆ อร่อยไม่เบื่อ วันนี้เรามีสูตรทำกินทำขาย เป็นสูตรที่ทำง่ายแบบไม่ต้องใช้เตาอบ ใช้กระทะทำง่ายๆ ราดด้วยคาเมลน้ำผึ้ง อร่อยกรอบนาน เป็นสูตรสมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม
ส่วนผสม
คอนเฟลก 200 กรัม
ลูกเกด 100 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว 70 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
เนยสดรสจืด 100 กรัม
น้ำผึ้ง 50 กรัม
วิธีการทำ
- นำคอนเฟลก ,เม็ดมะม่วงหิมพานต์,ลูกเกด ใส่ลงกะละมัง คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้
- นำเนยสด ,น้ำตาลทราย ใส่ลงในหม้อนำขึ้นตั้งไฟอ่อนจนน้ำตาลและเนยละลายเข้ากันดี
- ใส่น้ำผึ้งลงในหม้อ คนให้เข้ากัน
- นำคาราเมลที่เสร็จแล้ว ทยอยราดลงบนคอนเฟลกที่เตรียมไว้ สลับกับการคลุกเคล้าให้เข้ากัน จนหมด
- หลังจากนั้น ทยอยใส่กระทะ ตั้งไฟอ่อน
- ใช้ไฟอ่อนคั่วไปเรื่อยๆ จนคอนเฟลกแห้ง
- หลังจากนั้นเทใส่ถาด เกลี่ยให้กระจายตัว
พักให้เย็น แล้วบรรจุลงภาชนะตามต้องการค่ะ จะใส่กระปุกไว้กินเอง หรือ ทำขายก็ได้ อร่อยหวานกรอบไม่ต่างกับใช้เตาอบ
ขอบคุณข้อมูล sujitrar สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น