สูตรอร่อย “หมี่ขยุ้ม” สูตรเครื่องแน่น น่ากินมากๆ ทำกินกันในบ้าน ทำขายก็กำไรงาม
วันนี้เรามีเมนูเส้นที่ทำง่าย แถมยังอร่อย อย่างเมนูหมี่ขยุ้ม หรือก๊วยเตี๋ยวหมี่แห้ง ที่มีเครื่องเคียงแน่นๆ น่ากิน สามารถทำกินเองในครอบครัว หรือทำขายก็ได้ค่ะ
ส่วนผสม
หมี่ขาวลวก
ผักลวก
ผักชีฝรั่ง+ผักชีใบยาวซอย
กระเทียมเจียวกากหมู
น้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาลปี๊บ
น้ำปลา / มะนาว / พริกป่น
ไส้กรอก / ลูกชิ้น // หมูยอ / ปูอัด ลวก
หมูสับรวน / หมูแดง
ไข่ต้มยางมะตูม
วิธีทำ
ลวกผัก ลวกหมี่ขาวพักไว้ เตรียมเครื่องเคียง หมูยอ/ปูอัด/ลูกชิ้น/ไส้กรอก หั่นและลวกพักไว้
ปรุงรสใส่น้ำตาลมะพร้าว+น้ำปลา+น้ำมะนาว+พริกป่น คนส่วนผสมให้น้ำตาลละลาย ชิมรสชาติตามชอบ
ใส่ผักลวก+หมี่ขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
ใส่กระเทียมเจียว
ใส่ผักชีซอย
เสร็จแล้วจัดใส่จาน แต่งด้วยเครื่องเคียงที่เตรียมไว้ พร้อมรับประทาน
จัดใส่กล่องขายได้ น่ากินมากๆ
เมนูนี้ทำง่าย กินง่าย อร่อยด้วย ทำขายได้เลยค่ะ
ขอบคุณข้อมูล Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น