สูตร “หมูพวงหรือหมูร้อยตอก” ทำเองได้ง่ายๆ ทานคู่กับข้าวเหนียว น้ำจิ้มแจ่ว หอมๆอร่อย


 สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ที่บ้านเราแดดแรงมากๆ เลยอยากมาชวนทำ หมูพวง หรือหมูร้อยตอกค่ะ ทำเองได้ง่ายๆ เก็บไว้กินได้นาน ทอดเสร็จใหม่ ทานคู่กับข้าวเหนียว จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยนัวเข้ากันมากๆค่ะ มาเริ่มทำกันเลย

*ส่วนผสม

-เนื้อหมูส่วนสะโพก 500กรัม หั่นเป็นเส้น

-ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ

-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

-พริกไทยเม็ด 10 กรัม

-กระเทียม 15 กรัม

สูตรนี้รสชาติจะออกเค็ม ถ้าใครไม่ทานเค็มลดปริมาณซอสปรุงรส 1ช้อนโต๊ะได้ค่ะ

**ขั้นตอน

โขลกกระเทียมพริกไทยให้ละเอียด

ใส่กระเทียมพริกไทยที่โขลกแล้ว + ซอสปรุงรส + ซีอิ๊วขาว

คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที

นำตอกมาร้อย ให้เป็นพวงแบบนี้ค่ะ

เมื่อเราร้อยหมูเสร็จแล้วให้นำไปตากแดด 2ชั่วโมงค่ะ (เราตากตอน4โมงเย็น)

ตั้งน้ำมันให้ร้อนนำหมูลงทอดค่ะ

เมื่อหมูสุกแล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน

.

ทานคู่กับข้าวเหนียว จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วค่ะ หอมอร่อย ทำง่ายมากๆ เพื่อนเก็บสูตรไว้ทำดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี