วิธีทำ “หอยแมลงภู่ผัดพริกเกลือ” รสจัดจ้าน หอม อร่อย
วิธีทำ “หอยแมลงภู่ผัดพริกเกลือ” รสจัดจ้าน หอม อร่อย
เครื่องปรุง ส่วนผสม
1. เนื้อหอยแมลงภู่แกะเปลือก 2 ขีด
2. กระเทียม 3 หัว บุบสับหยาบ
3. พริกไทยป่น นิดหน่อย
4. ซีอิ้วขาว 1 ชช.
5. น้ำมันหอย 1 ชช.
6. เหล้าจีน หรือไวน์แดง 1 ชต. (ถ้าเหลือก็ได้หอยเป็นกับแกล้ม 555) เจ้าคิกคัก
7. ต้นหอมสำหรับโรยหน้าเล็กน้อย
วิธีทำ
ก็เจียวกระเทียมให้หอม ใส่พริกหั่น ตามด้วยหอย เหล้าจีน ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พริกไทยป่น
ผัดให้เข้ากัน พอให้มีกลิ่นหอม โรยด้วยต้นหอมซอย ตักเสิร์ฟเป็นเสร็จครับ
เอาไว้เป็นกับข้าว กับแกล้ม ตามสะดวกครับ ทำง่ายแม่ครัวมือใหม่ก็ทำได้
ขอบคุณข้อมูลจาก isolateboy สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น