น้ำสลัดทำกินอร่อยทำขายสร้างอาชีพได้ ขั้นตอนไม่ยาก บอกหมด
น้ำสลัดทำกินอร่อยทำขายสร้างอาชีพได้ ขั้นตอนไม่ยาก บอกหมด
เมนูสลัดนอกจากความสดใหม่ของผักต่างๆ วัตถุดิบต่างๆที่เรานำมาทานแล้วนั้น น้ำสลัด ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ที่จะช่วยชูรสชาติของความอร่อยที่มากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราได้นำ 3 สูตรการทำน้ำสลัดมาฝากกับทุกๆท่านกัน เก็บเอาไว้ทำทานกันดูได้ หากใครทำเก่งๆสามารถทำใส่ขวดทำใส่กระปุก ทำข า ยเพื่อสร้างเป็นรายได้สร้างเป็นอาชีพให้กับตัวคุณเองและครอบครัวได้เลย
น้ำสลัดน้ำข้น สูตร 1
ส่วนผสมน้ำสลัดน้ำข้น
1 ไข่แดง 3 ฟอง
2 เกลือป่น 2 ช้อนชา
3 พริกไ ท ยป่น 1/4 ช้อนชา
4 มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา
5 น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 5 ช้อนโต๊ะ
6 น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
7 น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
8 น้ำมันพืช 1+1/ 2 ถ้วย
วิธีทำน้ำสลัดน้ำข้น
เริ่มต้นการทำด้วยการผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย พริกไ ท ยดำ มะนาว มัสตาร์ดคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วพักส่วนผสมนี้เอาไว้ มาต่อกันที่ไข่แดงและเกลือ คนผสมให้เข้ากันดีให้เข้ากันจนขึ้นฟู
ใส่น้ำมันลงไปทีละน้อยจนเหลือครึ่ง ใส่ส่วนผสมของน้ำส้มลงไปทีละน้อยคนให้เข้ากัน และทำการใส่ส่วนผสมของน้ำมันและน้ำส้มสลับกันจนหมด คนให้เข้ากันเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสำหรับสูตรการทำน้ำสลัดแบบเข้มข้น
น้ำสลัดน้ำข้น สูตร 2
ส่วนผสมน้ำสลัดน้ำข้น
1 น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
2 น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ
3 นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
4 ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง
5 มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
6 พริกไ ท ยป่น 1/4 ช้อนชา
7 เกลือป่น 2 ช้อนชา
8 น้ำมันสลัด 1 ถ้วยตวง (ใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกแทนได้)
วิธีทำน้ำสลัดน้ำข้น
นำส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้จะยกเว้นน้ำมันพืช ให้ใส่ลงไปในเครื่องปั่น ทำการปั่นให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี และใส่น้ำมันลงไปทีละน้อยๆลงไปเรื่อยๆจนหมด ปั่นให้เข้ากันดีสังเกตดูว่าหากน้ำสลัดมีความข้นที่พอดีแล้วก็เป็นอันเสร็จ หากยังไม่ข้นพอก็สามารถเติม ส่วนผสมของน้ำมันเข้าไปเพิ่มได้
น้ำสลัดน้ำข้น สูตร 3
ส่วนผสมน้ำสลัดน้ำข้น
1 ไข่ไก่ 2 ฟอง
2 น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
3 น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
4 น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5 มัสตาร์ดผง 3/4 ช้อนชา
6 เกลือ 1/2 ช้อนชา
7 พริกป่น 1/2 ช้อนชา
8 น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง
9 นมข้นหวาน 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำน้ำสลัดน้ำข้น
ไข่แดงตอกใส่ลงไปในถ้วย ใช่เครื่องตีมาตีให้ได้สีนวลๆ ใส่น้ำตาลทราย มัสตาร์ด เกลือ พริกป่น ตีด้วยความเร็วสูงสุดเป็นเวลานานประมาณ 30 วินาที จากนั้นค่อยใส่น้ำมันลงไปทีละน้อยๆ ใส่น้ำส้มสายชูลงไปและตีส่วนผสมด้วยความเร็ว
จากนั้นเทน้ำมะนาวลงไปทีละน้อยๆสลับกับน้ำมันจนหมด ในขณะที่ทำการตีอยู่นั้นส่วนผสมด้านข้างให้ใช้ไม้พายมาปาดเอาไว้ตรงกลาง เพื่อที่จะได้ตีส่วนผสมให้ทั่วๆกัน
น้ำสลัดของทั้ง 3 สูตรนี้จะมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไป แต่รสชาติที่ได้นั้นจะให้ความเข้มข้นและความกลมกล่อม ชื่นชอบสูตรไหนก็สามารถที่จะเลือกทำตามกันได้อย่างไม่ยากเลย หากจำสูตรไม่ได้เก็บเอาไว้ทำกันในเมนูวันหยุดหรือเราอาจจะทำน้ำสลัดเก็บใส่ไว้ในตู้เย็นสามารถนำมาทานได้ในครั้งต่อๆไป ทำแล้วเก็บเอาไว้ได้นานเป็นอาทิตย์เลยทีเดียว
ขอบคุณข้อมูลจาก : meetips
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น