สูตรนี่กรอบได้นาน พอง ทอดไม่มีอมน้ำมันไม่เหนียว

 

สูตรนี่กรอบได้นาน พอง ทอดไม่มีอมน้ำมันไม่เหนียว

ของว่างทานเล่นกับเมนูไข่นกกระทา หรือที่หลายคนเรียกกันว่าขนมไข่เต่าที่คุ้นเคยกันอย่างดี ตัวขนมนั้นจะเป็นลูกกลมๆ ทอดได้สีเหลืองสวยงาม มีความกรอบนอกและนุ่มใน ด้านในจะมีความพองๆ นำมาทานได้อย่างอร่อยถูกปาก

ขนมไข่นกกระทานั้นเป็นที่นิยมทานกันมากตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน หาทานได้ง่ายและมีราคาที่ไม่แพง และที่สำคัญนั้นยังทำไม่ยากด้วย วันนี้เราจึงได้นำสูตรวิธีการทำขนมไข่นกกระทามาฝากให้กับทุกท่าน เก็บสูตรนี้เอาไว้ทำทานกันดู ต้องบอกก่อนว่ามีขั้นตอนที่ไม่ยากเลย ตามมาดูกันเลยว่าจะทำกัน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 มันเทศ 1000 กรัม (ชั่งหลังจาก นึ่ งแล้ว)

2 แป้งมัน สำปะหลัง 650 0กรัม

3 แป้งหมี่ 60 กรัม

4 น้ำตาลทราย 300 กรัม

5 น้ำปูนใส ประมาณ 10 ช้อนโต๊ะ

6 เกลือป่น 2 ช้อนชา

7 น้ำมันพืช กะให้ท่วมขนมลอยตัว

เตรียมส่วนผสมข้างต้นเสร็จเป็นที่เรียบร้อย มาถึงขั้นตอนในการทำกันเลย ทำไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน

วิธีการทำ

1 จะเริ่มด้วยการเตรียมมันเทศปอกเปลือกล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ นำไป นึ่ งบนน้ำเดือด ใช้ไฟแรง ใช้เวลาในการนึ่ งนานประมาณ 15 ถึง 20 นาที จากนั้นเมื่อสุกดีแล้วรอให้เย็น แล้วนำมาบดด้วยกระชอนตาถี่

2 เตรียมแป้งมันสำปะหลัง แป้งหมี่ให้นำมาร่อน ผสมรวมกัน ใส่ส่วนผสมของน้ำตาลทราย เกลือ แล้วใส่ลงไปในมันเทศที่เราได้บดเสร็จเป็นที่เรียบร้อย นวดให้เข้ากันให้ส่วนผสมของตัวแป้ง น้ำตาลทราย เกลือ น้ำปูนใสให้เข้ากันดีทั้งหมด

3 เมื่อได้ส่วนผสมที่เข้ากันแล้ว พักเอาไว้ในตู้เย็นเป็นเวลานานประมาณ 40 นาที ก่อนที่เราจะนำออกมานวดคลึงในรอบที่ 2 และทำการปั้นเป็นก้อนๆในขั้นตอนถัดไป

4 ครบเวลาแล้วแป้งที่ได้แบ่งเป็นก้อนออกเป็น 2 ส่วน คลึงออกเป็นเส้นกลมๆและยาวๆ ตัดเป็นชิ้นเล็กที่เท่าๆกัน ทำการปั้นและนวดในแต่ละชิ้นให้ได้เป็นก้อนกลมๆ ขนาดที่พอดีคำ

5 ปั้นเป็นก้อนๆเสร็จเรียบร้อยก็มาถึงขั้นตอนของการทอด กันเลย ตั้งกระทะใช้ไฟระดับปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไปรอให้น้ำมันร้อนได้ที่ เบาไฟลงนิดหน่อย แป้งที่เราปั้นเสร็จเป็นที่เรียบร้อยใส่ลงไปในน้ำมันได้เลย ทำการคนกระจายให้ทั่วๆกันจะใช้ระยะเวลาในการทอดอยู่ที่ 3-5 นาที

6 เมื่อตัวแป้งเริ่มมีความพองขึ้นเล็กน้อย ใช้กระชอนกด ให้จมอยู่ในน้ำมัน กดแป้งให้มีความพองและฟูขึ้น

สุกดีแล้วได้สีเหลืองที่เสมอกัน เร่งไฟให้แรงขึ้น จากนั้นให้เราใช้กระชอนตักขึ้นพักไว้บนตะแกรง เกลี่ยกระจายให้ทั่วๆให้สะเด็ดน้ำมัน เมื่อหายร้อนดีแล้วนำมาทานได้เลย จะได้ทั้งความกรอบ ความหอมและความอร่อย ที่สำคัญนั้น ทานได้อย่างมั่นใจ เพราะไม่มีอมน้ำมันอย่างแน่นอน

เรียบเรียงโดย hostingrc

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ