แจก เทคนิคลดขมมะระแสนง่าย ไม่ว่าจะเมนูไหนก็เริ่ดทุกจาน
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
💚 อยากลองกินมะระแต่น้องก็ขึ้นชื่อเรื่องความขมมม 💁♀️ วันนี้เราเลยมาแจกวิธีลดขมมะระให้ทุกคนกันเลยค่าบอกเลยว่าแต่ละวิธีทำได้ไม่ยากเลย แค่สละเวลานิดเดียวก็สามารถทำให้มื้ออาหารเราอร่อยขึ้นเยอะเลยน้าา ✨อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยว่าจะมีวิธีอะไรบ้าง ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าา
แจก เทคนิคลดขมมะระแสนง่าย ไม่ว่าจะเมนูไหนก็เริ่ดทุกจาน
✨ เทคนิคลดขมมะระ
💚 วิธีเลือกมะระ
เลือกมะระที่อ่อนดูที่สีมะระที่มีสีเขียวอ่อน ริ้วใหญ่ และตาห่างนั่นคือจะเป็นผลมะระที่มีรสชาติไม่ขมจนเกินไป
💚 วิธีเตรียมมะระ
ใช้ช้อนขูดไส้และเมล็ดของมะระออกให้หมด เพราะถ้าหากขูดไม่หมดจะทำให้มะระมีรสชาติที่ขมจนเกินไปได้
💚 วิธีการล้าง
นำมะระไปขยำกับเกลือ 2 ช้อนชา ทิ้งไว้ 5 นาที ทำซ้ำกัน 2 รอบ วิธีนี้จะทำให้ยางมะระหลุดออกเราจะได้มะระที่ไม่ขม แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด 3 ครั้ง แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
💚 วิธีการผัด
เริ่มจากต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือแล้วนำมะระที่ซอยลงไปลวก พอเริ่มมะระออกสีเขียวเข้ม รีบตักขึ้นล้างในน้ำเย็น
💚วิธีการต้ม
นำมะระต้มน้ำเดือดเปลี่ยนน้ำหลายๆครั้ง จนเหลือความขมตามที่ต้องการ ยิ่งเปลี่ยนน้ำหลายครั้งความขมจะลดน้อยลงเรื่อยๆ
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น