✨เซฮายค่าาทุกคนน อากาศข้างนอกร้อนไม่ไหว ไม่อยากจะออกไปสู้แดด แต่อยู่ในบ้านก็ยังร้อนอยู่ดี จะเปิดแอร์ดับร้อนก็ไม่ไหว😥 วันนี้เรามาแจกสูตรไอศกรีมผลไม้ 8 สูตรไปเลยจุกๆ🍦 คลายร้อนแบบได้กินอร่อยสดชื่นนน ฟินไม่ไหวว จะมีอะไรบ้างไปดูกันเล้ยยยยย✨
แจกสูตร 8 ไอศกรีมผลไม้ คลายร้อนแบบสะบัด
🫐ไอศกรีมราสป์เบอร์รี
🌈ส่วนผสม
- ราสป์เบอร์รีแช่แข็ง 1 ถ้วย
- น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วย
- เกลือป่น เล็กน้อย
🌈วิธีทำ
1.นำราสป์เบอร์รีแช่แข็งไปปั่นจนละเอียด
2. เทส่วนผสมราสป์เบอร์รีปั่นลงในน้ำเชื่อม เติมเกลือลงไปเล็กน้อย คนผสมให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมมากรองเอาเม็ดออก
4. นำน้ำเชื่อมราสป์เบอร์รีไปพักไว้ในตู้เย็นในช่องปกติ อย่างน้อย 4 ชั่วโมง หรือข้ามคืน
5. นำโถปั่นไปแช่ช่องฟรีซ อย่างน้อย 12 ชั่วโมง
6. เทส่วนผสมน้ำเชื่อมราสป์เบอร์รีลงไปในโถปั่น เปิดเครื่องปั่นจนเป็นเนื้อไอศกรีม ปิดเครื่องดึงใบพัดออกแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ
🥑ไอศกรีมอะโวคาโด
🌈ส่วนผสม
- อะโวคาโดสุก 2 ลูก
- นมสด 100 ml
- น้ำผึ้ง 150 g
🌈วิธีทำ
1. นำทุกอย่างใส่โถปั่นน้ำผลไม้แล้วก็ปั่นให้เข้ากันจนเนียน
2. เทใส่พิมพ์แล้วนำเข้าแช่ช่องฟรีซประมาณ 12
🥥ไอศกรีมมะพร้าว
🌈ส่วนผสม
- น้ำมะพร้าว 250 มล.
- นมสด 100 ml
- วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 5 ชต.
- เกลือ เล็กน้อย
- เนื้อมะพร้าว ตามชอบ
🌈วิธีทำ
1.นำหม้อตั้งไฟอ่อน ใส่นมสด วิปปิ้งครีม น้ำมะพร้าว น้ำตาลทรายและเกลือ ลงไปต้มจนเดือด
2.เติมเนื้อมะพร้าวลงไปแล้วต้มให้เดือดอีกครั้ง
3.พักส่วนผสมให้เย็น แล้วลงกล่องพลาสติก แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ นำออกมากวนทุก 1 ชั่วโมง จนกว่าไอศกรีมเนื้อเนียนนุ่ม
🥝🍎ไอศกรีมผลไม้
🌈ส่วนผสม
- น้ำผลไม้ ตามชอบ
- ผลไม้ ตามชอบ
🌈วิธีทำ
1. หั่นผลไม้ต่าง ๆ เป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำแล้วใส่ผลไม้ลงในพิมพ์
2. เทน้ำผลไม้ลงไปแล้วเสียบไม้ไอศกรีม นำไปแช่ช่องแข็งจนเซตตัว เป็นอันเสร็จ
🥭ไอศกรีมมะม่วง
🌈ส่วนผสม
- มะม่วงสุก 1 ลูก
- กะทิ 200 ml
- นมสด 100 ml
🌈วิธีทำ
1. นำทุกอย่างใส่โถปั่นน้ำผลไม้แล้วก็ปั่นให้เข้ากันจนเนียน
2. เทใส่พิมพ์แล้วนำเข้าแช่ช่องฟรีซประมาณ 12
🍠ไอศกรีมมันม่วง
🌈ส่วนผสม
- มันม่วง ตามชอบ
- นมสด 100 ml
- นมข้นหวาน 100 ml
- วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
🌈วิธีทำ
1. นำมันม่วงปอกเปลือกแล้วไปนึ่งจนสุก
2.นำมันม่วงที่สุกแล้วมาผสมกับนมสด และนมข้นหวาน
3.ตีวิปครีม แล้วนำส่วนผสมมันม่วงมาผสม จากนั้นแช่ช่องแข็งจนเซตดัว เป็นอันเสร็จ
🍊ไอศกรีมส้ม
🌈ส่วนผสม
- น้ำส้ม ตามชอบ
- วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
- น้ำผึ้ง 2 ชต.
🌈วิธีทำ
1.นำน้ำส้มกับน้ำเปล่า แล้วนำไปแช่แข็งประมาณ 6 ชั่วโมง
2.นำน้ำส้มออกมาทุบให้ละเอียด แล้วเติมวิปปิ้งครีมและน้ำผึ้ง จากนั้นนำไปปั่น
3.นำไปแช่แข็งประมาณ 9 ชั่วโมง หรือข้ามคืน เป็นอันเสร็จ
🍈ไอศกรีมแคนตาลูป
🌈ส่วนผสม
- เนื้อแคนตาลูป ตามชอบ
- น้ำเชื่อม 1 ถ้วย
- น้ำเลมอน 1 ลูก
- เกลือ เล็กน้อย
- วิปปิ้งครีม ประมาณ 1/2 ถ้วย
🌈วิธีทำ
1. ปอกเปลือกแคนตาลูป หั่นเป็นชิ้น ๆ แล้วน้ำไปแช่ช่องฟรีซ
2. หลังจากที่แคนตาลูปได้ที่แล้วก็เอาออกมาใส่เครื่องปั่น เติมน้ำเชื่อม น้ำเลมอน เกลือป่น วิปปิ้งครีมลงไปปั่นจนเนียน
3. เทใส่กล่องปิดฝานำเข้าแช่ในช่องฟรีซให้เป็นเกล็ดน้ำแข็งแล้วก็เอาออกมาปั่นอีกรอบ (ประมาณ 2-3 รอบ)
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น