แจกสูตร 8 เมนูซีอิ๋ว จานเดียวอร่อยได้ทั้งบ้าน
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
😍ฮายยยทุกคนนน เคยเป็นกันไหมม คิดเมนูไม่ออก มองตู้เย็นก็ตันไม่รู้จะทำอะไรกินดี🧐 วันนี้เราเลยขอมาแจกเมนูทำง่ายสุด ๆ กับ เมนูซีอิ๊ว ขวดเดียวเอาอยู่ ! อร่อยกันทั้งบ้าน😍 จะมีเมนูอะไรบ้างไปดูกันเล้ยยยย🎉
แจกสูตร 8 เมนูซีอิ๋ว จานเดียวอร่อยได้ทั้งบ้าน
🌟หมูผัดซีอิ๋ว
🥣วิธีทำ
1.เทน้ำมันลงกระทะ ตามด้วยเนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
2.ผัดหมูพอสุก แล้วตามด้วยซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส และน้ำตาล
3.เทน้ำเปล่าลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ผัดจนหมูสุกดี พร้อมเสิร์ฟ
🌟กุ้งดองซีอิ๊ว
🥣วิธีทำ
1. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า และซีอิ๊วเกาหลีลงไป ต้มให้เดือด
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ใส่หอมใหญ่ ขิงแก่ลงไป
3. ปิดไฟใส่พริกชี้ฟ้า ต้นหอมญี่ปุ่น ต้นหอมซอยและงาขาวคั่วลงไป ทิ้งไว้ให้น้ำดองเย็น
4. ระหว่างรอให้ล้างกุ้งให้สะอาด โดยขยำกับเกลือเพื่อลดความคาว และล้างน้ำเปล่าให้สะอาด
5. เมื่อน้ำดองเย็นแล้ว ใส่กุ้งลงไป ปิดฝาแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ 1 คืน
🌟แซลมอนดองซีอิ๊ว
🥣วิธีทำ
1. ตั้งหม้อใส่ซีอิ๊วเกาหลีและน้ำเปล่าลงไป รอจนเดือด
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ใส่หอมใหญ่ ขิงแก่ลงไป
3. ปิดไฟใส่พริกชี้ฟ้า ต้นหอมญี่ปุ่น ต้นหอมซอยและงาขาวคั่วลงไป ทิ้งไว้ให้น้ำดองเย็น
4. ใส่แซลมอนลงไป จากนั้นปิดฝานำเข้าตู้เย็นแช่ทิ้งไว้ 1 คืน
🌟ปีกไก่ทอดซีอิ๊ว
🥣วิธีทำ
1. นำปีกไก่ที่ล้างสะอาดและพักให้สะเด็ดน้ำแล้ว ลงไปทอดในน้ำมันท่วมจนไก่มีสีเหลือง กรอบ น่ากิน จากนั้นตักขึ้นพักไว้บนตะแกรง
2. ยกกระทะน้ำมันที่ทอดไก่ออกมาเทน้ำมันออก ให้เหลือน้ำมันในกระทะ เล็กน้อย
3. ใส่น้ำตาลทรายลงไป ตามด้วย ซีอิ๊วขาว ใส่ลงไปคนให้เข้ากันดี จากนั้นใส่ปีกไก่ที่ทอดลงไป จนน้ำซีอิ๊วเคลือบหนังไก่ แล้วปิดไฟยกลงจากเตาเตรียมจัดเสิร์ฟ
🌟เห็ดหอมผัดซีอิ๊ว
🥣วิธีทำ
1.นำเห็ดหอมมาตัดโคนแข็งออก พร้อมขูดคราบสกปรกออกให้หมด ผ่าครึ่ง แล้วนำไปล้างให้สะอาด
2.นำเห็ดไปทอดในน้ำมัน เมื่อเห็ดเริ่มเหลืองทองให้ตักขึ้นพักไว้
3.ตั้งกระทะใช้ไฟแรง ใส่น้ำมัน แล้วนำเห็ดที่ทอดไว้ใส่ลงไป ราดซีอิ๊วขาวและโรยน้ำตาลทรายให้ทั่ว ผัดให้เข้ากันดี ตักใส่จาน เป็นอันเสร็จ
🌟ปลานิลนึ่งซีอิ๊ว
🥣วิธีทำ
1.ผสมซีอิ๊วขาว น้ำมันงา เหล้าจีน น้ำตาลทรายแดง ตักราดลงบนตัวปลา วางเห็ดหอมสด ขิงซอย และพริกชี้ฟ้าแดงด้านบนตัวปลาให้ทั่ว
2. นึ่งไฟแรงประมาณ 15-20 นาที
3. ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยผักชี
🌟ไก่ตุ๋นซีอิ๊ว
🥣วิธีทำ
1.ล้างไก่ให้สะอาด หั่นเครื่องต้มยำ รากผักชี กระเทียม แล้วบุบๆทั้งหมด
2.ตั้งน้ำให้เดือดใส่ไก่ลงไปต้ม
3.ตั้งน้ำใหม่ ใส่เครื่องต้มยำ กระเทียม รากผักชี ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วดำ
4.น้ำเดือดใส่ไก่ลงไป ปิดฝาต้มประมาณ 40 นาที ถ้าเค็มไปเติมน้ำเปล่าเพิ่มได้ จนได้ที่ปิดไฟ ใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม
🌟ผัดซีอิ๊ว
🥣วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่กระเทียมลงไปผัด จากนั้นใส่หมูลงไปผัดต่อ
2. ใส่เส้นใหญ่ ลงไปผัดปรุงรสด้วย ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย
3. ใส่ไข่ไก่ ใส่คะน้า และแคร์รอต ผัดให้เข้ากัน จากนั้นโรยพริกไทย เป็นอันเสร็จ
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น