วิธีทำ “ตะโก้ข้าวโพดใบเตย” เมนูขนมไทยสร้างอาชีพ หอมหวานมันอร่อย วิธีทำง่ายๆ

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมนูวันนี้ขอเสนอตะโก้ข้าวโพดใบเตย เมนูขนมไทยสร้างอาชีพ หอมหวานมันอร่อย วิธีทำง่ายๆ มาดูขั้นตอนกันเลยค่ะ

*วัตถุดิบ

ตัวตะโก้

แป้งข้าวเจ้า1ถ้วย

แป้งมัน1/4ถ้วย จริงๆใช้แป้งถั่วเขียวแทนแป้งมัน ตัวไส้จะออกใสค่ะ

น้ำตาลทราย 1 3/4ถ้วยตวง

ข้าวโพด2ถ้วยตวง

น้ำใบเตย3 1/2ถ้วย

ส่วนหน้าตะโก้

กะทิ500กรัม

น้ำเปล่า1ถ้วย

แป้งข้าวเจ้า1ถ้วย

น้ำตาลทราย3/4ถ้วย

เกลือ2ช้อนโต๊ะ

**ขั้นตอน

วิธีการกวนตัวตะโก้

ใส่แป้งลงในกะละมัง น้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน

ใส่น้ำใบเตยลงไป

กวนให้เข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟกลาง ค่อนไปทางอ่อน ใช้พายกวนตลอด ป้องกันก้นไหม้

ต่อมาใส่ข้าวโพดต้มสุกลงไป ประมาณ1 1/2ถ้วย

รีบกวนให้เข้ากัน อย่ากวนนาน แป้งจะเหนียวค่ะ

ต่อมารีบตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้

ตักเร็วนะคะ ไส้จะแข็งทำให้หยอดไม่ได้ เราตักได้ครึ่งทาง แล้วตั้งไฟอีกรอบ

วิธีกวนส่วนหน้าตะโก้

ตั้งไฟรวมกัน กวนสม่ำเสมอ พอเริ่มข้นยกลง ตักหยอดหน้าทันที

หยอดอีกชั้นค่ะ

แต่งหน้าด้วยข้าวโพดค่ะ

.

ทำเสร็จพร้อมเสิร์ฟ สรุปเมนูตะโก้ข้าวโพดใบเต หอม หวาน เค็มนิด ตัดกันลงตัวมากๆค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 1189510 สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ