สูตรปลาร้าสับ กลิ่นหอม รสเด็ด แซ่บนัว

 

“ปลาร้าสับ” ป้าร้าเป็นอาหารที่หลายๆคนชอบ ถ้าหากได้ลองชิมปลาร้าสับสูตรที่บอกด้วนล่าง รับรองว่าจะติดใจแน่นอน เมื่อตำส่วนผสมทุกอย่างจนนัวได้ที่แล้วเสิร์ฟกับผักต่างๆและข้าวสวยร้อนๆ แซ่บอย่าบอกใคร

โดยปลาร้าสับ สูตรจาก คุณนางสาวเซาะกราว สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้สอนเคล็ดลับการทำปลาร้าสับ หรือ ปลาร้าบอง กลิ่นหอมเย้ายวนชวนลอง แถมยังอร่อยแซ่บ รสเด็ดถึงใจอีกด้วยจ้า ยิ่งได้ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ พร้อมกับผักสดหวานๆกรอบๆ โอ๊ยย บอกเลยว่า ยิ่งกินยิ่งฟิน เอาอะไรมาแลกก็ยอมแน่นอน จะมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย 



ส่วนผสม

1.พริกขี้หนูซอย

2.หอมแดงซอย

3.กระเทียมซอย

4.ใบมะกรูดซอย

5.ขิงซอย

6.กระชายซอย

7.ตะไคร้ซอย

8.ปลาร้าสับ

9.น้ำมะขามเปียก

10.พริกป่น

วิธีทำ

1.โขลกพริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม ใบมะกรูด ขิง กระชาย และตะไคร้พอให้ละเอียด



2.ใส่ปลาร้าสับลงไป เติมน้ำมะขามเปียก ผงชูรส และพริกป่นลงไปตำให้เข้ากันค่ะ ปรุงรสตามชอบ ตักใส่ ถ้วย พร้อมเสิร์ฟกับผักสด และข้าวสวย



ขอบคุณข้อมูลจาก : https://pantip.com/topic/31835525

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ