สูตรปลาร้าสับ กลิ่นหอม รสเด็ด แซ่บนัว
“ปลาร้าสับ” ป้าร้าเป็นอาหารที่หลายๆคนชอบ ถ้าหากได้ลองชิมปลาร้าสับสูตรที่บอกด้วนล่าง รับรองว่าจะติดใจแน่นอน เมื่อตำส่วนผสมทุกอย่างจนนัวได้ที่แล้วเสิร์ฟกับผักต่างๆและข้าวสวยร้อนๆ แซ่บอย่าบอกใคร
โดยปลาร้าสับ สูตรจาก คุณนางสาวเซาะกราว สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้สอนเคล็ดลับการทำปลาร้าสับ หรือ ปลาร้าบอง กลิ่นหอมเย้ายวนชวนลอง แถมยังอร่อยแซ่บ รสเด็ดถึงใจอีกด้วยจ้า ยิ่งได้ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ พร้อมกับผักสดหวานๆกรอบๆ โอ๊ยย บอกเลยว่า ยิ่งกินยิ่งฟิน เอาอะไรมาแลกก็ยอมแน่นอน จะมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย
ส่วนผสม
1.พริกขี้หนูซอย
2.หอมแดงซอย
3.กระเทียมซอย
4.ใบมะกรูดซอย
5.ขิงซอย
6.กระชายซอย
7.ตะไคร้ซอย
8.ปลาร้าสับ
9.น้ำมะขามเปียก
10.พริกป่น
วิธีทำ
1.โขลกพริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม ใบมะกรูด ขิง กระชาย และตะไคร้พอให้ละเอียด
2.ใส่ปลาร้าสับลงไป เติมน้ำมะขามเปียก ผงชูรส และพริกป่นลงไปตำให้เข้ากันค่ะ ปรุงรสตามชอบ ตักใส่ ถ้วย พร้อมเสิร์ฟกับผักสด และข้าวสวย
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://pantip.com/topic/31835525
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น