วิธีทำขนมมันทิพย์ ลูกกลมหวานนุ่มอร่อยพอดีคำ แถมทำง่าย
วิธีทำขนมมันทิพย์ ลูกกลมหวานนุ่มอร่อยพอดีคำ แถมทำง่าย
ส่วนผสม ขนมมันทิพย์
มันสำปะหลังนึ่ง (บดละเอียด) 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 250 กรัม
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
นมผง 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดต้มฝานเมล็ด 1/2 ถ้วยตวง (หรือข้าวโพดกระป๋อง)
วิธีทำขนมมันทิพย์
1. ผสมมันสำปะหลังบดกับน้ำตาลทราย หัวกะทิ นมผง เนยสด เกลือป่น ผงฟู และข้าวโพดต้มนวดให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จนส่วนผสมเซตตัว
2. นำส่วนผสมมันมาปั้นเป็นก้อนกลม โดยปั้นให้แน่น จากนั้นนำไปปิ้งไฟอ่อน ๆ ให้สุกเหลืองทั่วทั้งลูก พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา https://tvnewslife.com/11367/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น