สูตร "ขนมครกม้วน" สูตรโบราณ แป้งนิ่ม รสชาติอร่อย

 

ขนมครก เมนูขนมหวานของโปรดของสาวๆ หลายๆคน เพราะรสชาติอร่อย หวาน หอมมันกะทิ แถมราคาไม่แพง แต่สมัยนี้หาขนมครกอร่อยๆ ทานยากเหลือเกิน วันนี้ GangBeauty ขอชวนสาวๆ มาทำขนมครกกันค่ะ สูตรที่จะทำวันนี้เป็นสูตรโบราณ แต่เราใช้กระทะเทปล่อน แทนเตาขนมครก ส่วนผสมและขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สาวๆ ตามมาดูกันเลยค่ะ



ส่วนผสม

- แป้งข้าวเจ้า 80 กรัม

- ข้าวสวย 2 ช้อนโต๊ะ(คือข้าวที่หุงสุกแล้วค่ะ)

- น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง (ส่วนคนที่ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ)



- กะทิ 1 ถ้วยตวง

- เกลือ 1/4 ช้อนชา

- มะพร้าวอ่อน 20 กรัม

- ต้นหอม ข้าวโพด สำหรับโรยหน้าหรือตามที่คุณชอบ เช่น มะพร้าวอ่อน เผือก ฟักทอง ฝอยทอง ได้หมดค่ะ

วิธีทำขนมครกม้วน

1. นำแป้งข้าวเจ้า ข้าวสวย น้ำตาลทราย กระทิ เกลือ มะพร้าว เข้าเครื่องปั่น แล้วปั่นให้ละเอียด

2. ตั้งกะทะเทปล่อนให้ร้อน



3. ตักน้ำแป้งใส่ลงในกะทะ พอแป้งเริ่มเดือด ก็ใส่ข้าวโพดและต้นหอมซอยลงไป

4. รอแป้งสุกจากนั้นค่อยม้วนๆให้สวยงามแล้วตักขึ้นเรียงใส่จาน


ที่มา  https://www.gangbeauty.com/cooking/317

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ