ไก่ทอดน้ำปลารสอร่อย กรอบนอกเนื้อนุ่มใน เก็บไว้เปิดร้าน
ไก่ทอดน้ำปลารสอร่อย กรอบนอกเนื้อนุ่มใน เก็บไว้เปิดร้าน
ในวันนี้เราได้มีเมนูอาหารของอร่อยๆมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านกันเช่นเคย และเมนูที่เรามาฝากกันในวันนี้ก็คือเมนูไก่ทอดน้ำปลารสอร่อย สำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่ชื่นชอบอาหารประเภทของทอดทำง่ายๆและได้รสชาติที่ดี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับทำทานในครอบครัวในช่วงวันหยุดหรือในทุกเทศกาลจริงๆ
การทำไก่ทอดน้ำปลาในสูตรนี้นั้นได้มีหลายๆคนทำตามแล้วบอกว่าอร่อยกันทั้งนั้น เราจึงได้นำสูตรมาฝากกัน ด้วยไก่ทอดน้ำปลาที่จะมีเนื้อนอกมีความกรอบ เนื้อด้านในมีความนุ่มได้รสชาติของความอร่อยจากเครื่องปรุงการหมักที่เราได้ทำเอาไว้ ทอดลงในน้ำมันร้อนๆ รับรองได้ว่าให้ความกรอบที่ถูกใจและที่สำคัญไม่อมน้ำมันอย่างแน่นอน นำมาทานคู่กับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวเลือกได้ตามต้องการ
ส่วนผสม เครื่องปรุง
ปีกไก่ทอดน้ำปลา ปีกกลางไก่
น้ำตาลทราย เกลือ น้ำปลา
พริกไ ท ย
ผงบาร์บีคิว หรือผงปาปริก้า
ใบเตย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำปีกไก่ทอดน้ำปลา
1 เราจะเริ่มกันด้วยการเตรียมปีกกลาง สำหรับใครที่ชอบให้เป็นชิ้นเล็กๆก็นำมาแบ่งครึ่งตามแนวความยาว นำไปล้างน้ำให้สะอาดดี หมักด้วยน้ำปลา เกลือนิดหน่อย น้ำตาลทราย พริกไท ย สำหรับใครที่ชื่นชอบให้มีรสชาติมากขึ้นก็ให้ใส่ผงบาบีคิวหรือผงปาปริก้า สามารถหาซื้อได้ตามห้างทั่วไปราคาไม่แพง ให้เราใส่ไปได้เลย และทำการหมักนานเป็นเวลา 2 ชม.
2 เมื่อครบเวลาเราจะทำการ นึ่ งให้เราเตรียมหม้อสำหรับนึ่ ง ใส่ใบเตยลงไปเพิ่มกลิ่นความหอม นำไก่ที่เรามาเอาไว้คลุกด้วยน้ำมันพืชเล็กน้อยเพื่อที่จะไม่ให้หนังไก่ติด กัน นำไปนึ่ งบนน้ำเดือดประมาณ 20 นาที จากนั้นให้ปิดเตาและเปิดฝาเอาไว้
3 วางพักเอาไว้ให้แห้งแบบหมาดๆไม่ให้มีไอน้ำเกาะ หากกลัวเสียเวลาก็ให้นำไปตากแดด ก็ได้
4 ต่อมาจะเป็นขั้นตอนของการทอด ให้เราตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป ให้ใช้เป็นน้ำมันใหม่และใช้เป็นกระทะทองเหลืองเพราะจะให้ความร้อนที่ทั่วถึง หากไม่มีก็สามารถใช้กระทะธรรมดาก็ได้ รอให้น้ำมันร้อนจัดได้ที่ใส่ไก่ลงไป ทำการทอดให้สุกดีทั้ง 2 ด้าน ใช้กระชอนเป็นตัวช่วยในการคคนและกลับด้าน
5 สำหรับใครที่ชอบแบบหนังนิ่มๆก็ให้ลองสังเกตดู ใครที่ชอบแบบกรอบๆก็รอจนเหลืองกรอบแล้วตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงได้เลย จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟทานคู่กับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวได้ตามความชื่นชอบ
ด้วยวิธีง่ายๆในสูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สามารถทำตามกันได้ไม่ยาก ใช้ส่วนผสมและมีขั้นตอนที่ไม่มาก ลองนำเมนูนี้ไปทำตามกันดูได้เลย รับรองได้ว่าจะถูกใจทั้งคนทำและคนกินกันอย่างแน่นอน
ขอบคุณข้อมูลจาก : shintaro
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น