ทำเค้กฝอยทอง เนื้อเค้กนุ่ม ฝอยทองหวานอร่อย ทำเองง่ายๆ

 

ทำเค้กฝอยทอง เนื้อเค้กนุ่ม ฝอยทองหวานอร่อย ทำเองง่ายๆ

หากเราจะพูดถึงเค้ก พูดถึงเบเกอรี่ต่างๆแล้วนั้น เป็นเมนูขนมว่างทานเล่นที่หลายๆคนชื่นชอบในการเลือกรับประทาน และสำหรับเค้กฝอยทองที่เราจะเห็นได้ว่ามีอยู่ตามร้านกาแฟร้านเบเกอรี่ เพราะเป็นเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบในการรับประทาน และในวันนี้เรามีสูตรได้มาแจกให้กับเพื่อนๆ ด้วยตัวเนื้อเค้กที่มีความนุ่ม ตัวฝอยทองมีความหอมหวาน นำมาทานคู่กับชากาแฟร้อนๆ รับรองได้ว่าใครได้ชิมก็เป็นต้องชื่นชอบและติดใจในรสชาติกันอย่างแน่นอน เราตามมาดูในส่วนผสมพร้อมกับวิธีการทำแต่ละขั้นตอนด้านล่างนี้กันเลย

เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทอง

ส่วนผสมส่วนที่ 1

แป้งเค้ก (พัดโบก) 90 กรัม , เกลือ 1/4 ช้อนชา , ผงฟู 1 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 40 กรัม

ส่วนผสมส่วนที่ 2

นมข้นจืด 40 กรัม , น้ำใบเตย 50 กรัม , น้ำมันพืช 35 กรัม , ไข่แดง 3 ฟอง

ส่วนผสมส่วนที่ 3

ไข่ขาว 3 ฟอง , น้ำตาลทราย 40 กรัม , ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา

ฝอยทอง มากน้อยใส่ได้ตามชอบได้เลย

วิธีการทำ

1 เมื่อเราเตรียมส่วนผสมในแต่ละส่วนเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เราจะมาถึงวิธีในการทำ เราจะเริ่มด้วยการแยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากการ วางเตรียมเอาไว้

2 จากนั้น เราจะทำการร่อนแป้งกับผงฟูรวมกัน ทำการร่อน 2-3 ครั้ง และให้ใส่น้ำตาลทรายและเกลือลงไปผสมกับแป้งที่เราได้ร่อนเอาไว้ เราจะใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน

3 จากนั้นให้เราเตรียมน้ำใบเตยผสมเข้ากับไข่แดง นมข้นจืดและน้ำมันพืชในปริมาณที่เราได้เตรียมเอาไว้ และให้ใช้ตะกร้อมือหรือจะใช้เป็นเครื่องตีมือคนส่วนผสมให้เข้ากัน

4 ให้เราเทส่วนผสมที่เป็นของเหลวใส่ลงไปในส่วนผสมที่เป็นของแห้งในข้อที่ 2 ใส่ลงไป จากนั้นให้เราใช้ตะกร้อมือคนอย่างเร็วให้เข้ากัน ไม่ให้ตัวแป้งจับตัวเป็นก้อน

5 ขั้นตอนถัดมาเราจะนำไข่ขาวที่เราแยกไว้ผสมเข้ากับน้ำตาลทราย ครีมออฟทาร์ทาร์ แล้วให้ใช้เครื่องตีทำการตีให้ตั้งยอด ก็เป็นอันใช้ได้แล้ว จากนั้นให้เราแบ่งส่วนผสมในข้อนี้ใส่ลงไปในส่วนผสมของแป้งให้เราทำการแบ่งใส่ 3 ครั้ง แล้วในแต่ละครั้งนั้นให้เราค่อยทำการคนตะล่อมอย่างเบามือให้เข้ากัน

6 เมื่อเราได้ส่วนผสมตัวเนื้อแป้งแล้ว ให้เราเปิดเตาอบวอร์มไฟเอาไว้ประมาณ 20 นาที ให้เราทำการเตรียมพิมพ์โดยให้ใช้กระดาษไขปูลองพิมพ์เอาไว้ จากนั้นให้เราใส่ฝอยทองลงไป และทำการกดให้แน่นให้ทั่วทั้งถาด

7 ตามด้วยการเทแป้งเค้กใส่ลงไปในพิมพ์ ที่ใส่ฝอยทองเอาไว้ วางกระแทกบนโต๊ะ 1 ถึง 2 ครั้งเพื่อที่จะให้แป้งเซ็ตตัวดี ให้เราวางพิมพ์บนถาดที่ใส่น้ำรองเอาไว้ในเตา

8 เราจะใช้ไฟบนไฟล่างในการอบอยู่ที่ 180 องศา ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีหรือจนกว่าจะสุกดี

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสำหรับวิธีการทำเค้กฝอยทองที่จะให้เนื้อแป้งมีความนุ่มอร่อย มีความหอม ฝอยทองที่มีความหอมหวานกำลังดี นำมาทานคู่กับเมนูเครื่องดื่มชากาแฟเป็นเมนูอาหารว่าง รับรองได้ว่าใครได้ชิมก็เป็นต้องติดใจในรสชาติกันอย่างแน่นอน ลองนำสูตรนี้ไปทำตามกันดูได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : moosandee

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ