สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี


 วันนี้มาชวนทุกคนทำขนมปังสังขยาชาเขียวกันค่ะ  ของว่างทำง่ายมาก ทำกินได้ ทำขายก็ขายดีมากๆเลยค่ะ ลองทำทานกันดูนะคะ

*ส่วนผสม

1.น้ำชาเขียว(กรองเอาแต่น้ำ ) 250 กรัม(ชาเขียว 15 กรัม+น้ำร้อน 500 ml)

2.นมข้นจืด 250 ml

3 ครีมเทียมข้นหวาน 150 กรัม

4. แป้งข้าวโพด 40 กรัม

5 เกลือ 1/4ช้อนชา

6.น้ำตาลทราย 50 กรัม

7 ไข่ไก่ 1 ฟอง

8.เนยสด 30 กรัม

**วิธีทำ

1.ผสมชาเขียว+น้ำร้อน คนให้เข้ากัน และพักไว้ 5 นาที และนำมากรอง

2.ตีไข่ไก่ 1 ฟอง กับน้ำตาลทราย และเกลือป่น ตีจนเข้ากัน

3. ร่อนแป้งข้าวโพด ตะล่อมให้เข้ากัน

4.จากนั้นใส่ครีมเทียมข้นหวาน นมข้นจืด น้ำชาเขียว

5.เทลงไปในหม้อ คนด้วยไฟอ่อนไปเรื่อยจนส่วนผสมข้นขึ้น

6.จากนั้นดับเตา ใส่เนยสดลงไป

ยกจากเตานำมาคนต่อจนคลายร้อน

ทาคู่กับขนมปังหรือปาท่องโก๋

น่ากินไหมเอ่ย

ลองทำทานดูนะคะ

สูตรนี้ทำกินอร่อยง่ายๆ ทำขายก็ขายดีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ป้ามารายห์ สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว