สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี
วันนี้มาชวนทุกคนทำขนมปังสังขยาชาเขียวกันค่ะ ของว่างทำง่ายมาก ทำกินได้ ทำขายก็ขายดีมากๆเลยค่ะ ลองทำทานกันดูนะคะ
*ส่วนผสม
1.น้ำชาเขียว(กรองเอาแต่น้ำ ) 250 กรัม(ชาเขียว 15 กรัม+น้ำร้อน 500 ml)
2.นมข้นจืด 250 ml
3 ครีมเทียมข้นหวาน 150 กรัม
4. แป้งข้าวโพด 40 กรัม
5 เกลือ 1/4ช้อนชา
6.น้ำตาลทราย 50 กรัม
7 ไข่ไก่ 1 ฟอง
8.เนยสด 30 กรัม
**วิธีทำ
1.ผสมชาเขียว+น้ำร้อน คนให้เข้ากัน และพักไว้ 5 นาที และนำมากรอง
2.ตีไข่ไก่ 1 ฟอง กับน้ำตาลทราย และเกลือป่น ตีจนเข้ากัน
3. ร่อนแป้งข้าวโพด ตะล่อมให้เข้ากัน
4.จากนั้นใส่ครีมเทียมข้นหวาน นมข้นจืด น้ำชาเขียว
5.เทลงไปในหม้อ คนด้วยไฟอ่อนไปเรื่อยจนส่วนผสมข้นขึ้น
6.จากนั้นดับเตา ใส่เนยสดลงไป
ยกจากเตานำมาคนต่อจนคลายร้อน
ทาคู่กับขนมปังหรือปาท่องโก๋
น่ากินไหมเอ่ย
ลองทำทานดูนะคะ
สูตรนี้ทำกินอร่อยง่ายๆ ทำขายก็ขายดีค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก ป้ามารายห์ สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น