สูตรสร้างอาชีพ “ขนมปังหน้าหมูหยอง” น้ำสลัดโบราณ พร้อมสูตรการทำขนมปัง และน้ำสลัดแซนวิชโบราณ
วันนี้เราจะมาทำขนมปังหมูหยองน้ำสลัดแซนวิชโบราณกันนะคะ ทำง่ายๆ อร่อยด้วยค่ะ สูตรนี้สามารถนำไปต่อยอดทำขายสร้างรายได้อีกช่องทางได้ด้วยค่ะ เราไปดูวิธีการทำกันค่ะ เริ่มด้วยวิธีการทำขนมปังฮอทดอกแบบง่ายๆ
**วิธีทำขนมปังฮอทดอก
– นำแป้งขนมปัง แป้งเค้ก เหลือ ยีสต์ และน้ำตาลผสมรวมกัน
– นำไข่ และนมสด ผสมกัน และเทลงไปในแป้ง
– นวดจนรวมกันเป็นก้อน เติมน้ำมันลงไปนวดจนเนียน พักแป้งไว้ 1 ชั่วโมง
– นำมาตัดแบ่งเป็นก้อนๆละ 45 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลมพักอีก 15 นาที
– ม่วนเป็นแท่งยาว และพักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า หรือ 1 ชั่วโมง
.
– นำไปอบ ไฟ 180 องศานาน 12-15 นาที
**วิธีทำน้ำสลัดแซนวิชโบราณ
– นำส่วนผสมทุกอย่างเทรวมกัน ยกเว้นน้ำมันและสีผสมอาหารคนให้เข้ากัน ตั้งไฟตุ๋นจนน้ำตาลละลาย
– ยกลงเติมน้ำมันทีละน้อยจนหมด เติมสีผสมอาหารลงไป
.
**วิธีทำแซนวิช
– นำขนมปังมาผ่าตรงกลาง เติมน้ำสลัด และหมูหยองตามชอบ ปิดหน้าด้านน้ำสลัดอีกครั้ง
– ตกแต่งด้วยผักชี และพริกหั่นเพื่อความสวยงาม
เพื่อนๆสมาชิก ลองทำดูนะคะ ง่ายด้วยอร่อยด้วย สามารถนำไปต่อยอดทำขายสร้างรายได้ดีมากค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจากคุณ รุ้งเปลี่ยนสี สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น