สูตรเด็ด “ขนมจีนน้ำยาปลา” เนื้อปลาเน้นๆ หอม อร่อย เข้มข้น

 

เมนูที่นำเสนอวันนี้ ขนมจีนน้ำยากะทิ ที่มาพร้อมกับเนื้อปลาเน้นๆ และยังมีเครื่องแกงที่เข้มข้นถึงเครื่อง เน้นทำง่าย รสเข้มข้น ไม่เผ็ดมาก หอมอร่อยมากๆเลยค่ะ เรามาดูขั้นตอนกันเลย

*สูตรพริกแกง(โขลก)

– พริกแห้ง 10 เม็ด

– กระชาย 200 กรัม

– ข่า 30 กรัม

– หอมแดง 6 หัว

– กระเทียม 6 กลีบ

– กะปิ 1 ข้อนโต๊ะ

– ตะไคร้ 1 ต้น

**ขั้นตอน

มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนนะคะ ส่วนเครื่องพริกแกงเผ็ด มีอัตราส่วนไว้ให้ด้านบนนะคะ

นำเนื้อปลาทูมาแกะ เอาแต่เนื้อนะคะ แกะก้างออก แล้วโขลกให้ละเอียดเลยคะ

.

พอเนื้อปลาทูละเอียดเรียบร้อยแล้ว ให้ใส่พริกแกงที่โขลกละเอียดแล้วลงไปโขลกกับเนื้อปลาทูอีกครั้งหนึ่งคะ

ตั้งเตาเทหางกะทิลงไปรอให้น้ำเดือด

พอกะทิเดือดให้ใส่พริกแกงที่โขลกกับเนื้อปลาลงไปในน้ำกะทิที่เดือดเลยคะ

.

ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและน่ำปลา

ใส่ลูกชิ้นปลาลงไป

ใส่หัวกะทิลงไป เพื่อเพิ้มความข้นและมันของน้ำยา

.

พอเดือดอีกครั้งได้ที่แล้วตักเสริฟเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 5616742 สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ