ไข่นกกระทาทอด
เอาใจคุณลูกช่วงกินเจกันด้วยเมนูไข่นกกระทาทอด จับมันเทศผสมกับแป้ง ใส่เกลือกับน้ำตาลนิดหน่อย ปั้นเป็นลูกกลมทอดจนกรอบ พอหายร้อนก็เรียกลูกรักมาหม่ำกัน
ส่วนผสม ไข่นกกระทาทอด
• มันเทศ (ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก) 300 กรัม
• แป้งมันสำปะหลัง 100 กรัม
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 20 กรัม
• ผงฟู 1/2 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย
• เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
วิธีทำไข่นกกระทาทอด
1. นึ่งมันเทศจนสุกนิ่ม พักทิ้งไว้จนเย็นก่อนแล้วนำมาบดผ่านตะแกรงให้ละเอียดจนเนื้อเนียน
2. ใส่แป้งมันสำปะหลัง แป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงในมันบด นวดผสมจนเนื้อเนียน ปั้นแป้งเป็นลูกกลม ๆ ขนาดเท่า ๆ กัน เตรียมไว้
3. เทน้ำมันพืชลงในกระทะใช้ไฟกลางรอจนน้ำมันร้อน ใส่แป้งปั้นกลมลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้ พร้อมเสิร์ฟ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ 8 สูตรขนมมัน ขนมไทยกินแล้วมันเคี้ยวแล้วเพลิน
+-+-+-+-+-+-+-+-+-+
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น