ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาโฟยำไข่ยางมะตูม
ส่วนผสม
- เส้นปลา ลูกชิ้นปลา
- ถั่วงอก
- ผักบุ้ง
- หมูสับ
- ไข่ไก่1ฟอง
- ถั่วลิสงบด หรืออัลมอนด์บด
- น้ำปลาแบบโลว์โซเดียม
- อิควล สารแทนความหวาน
- มะนาว 1ลูก
- ต้นหอมโรยหน้า(ไม่มีก็ได้)
- น้ำเย็นตาโฟสูตรคลีน/คีโต
- พริกป่น
ขั้นตอน
นำผักบุ้งกับถั่วงอกมาลวกให้สุก จัดใส่ถ้วยไว้ล่างสุด
ลวกเส้นปลาและลูกชิ้น จัดใส่ไว้บนผัก
ลวกหมูสับ
น้ำยำ บีบมะนาวใส่ถ้วยแยก แล้วเติมอิควล น้ำปลา ถั่ว พริกป่น และหมูสับลงไป จากนั้นคนให้เข้ากัน ชิมรสและเติมตามใจชอบ
นำน้ำที่เราลวกเส้นกับผักมา แล้วเติมน้ำเย็นตาโฟลงไป1-2ช้อนโต๊ะ แล้วนำไปเทใส่เตี๋ยวของเราตามใจว่าน้ำมากน้ำน้อย
จากนั้นเทน้ำเย็นตาโฟแล้ว ก็เอาน้ำยำที่ที่ทำเทลงบนหน้าสุดจ้า (โรยหอม กับ ไข่ต้มยางมะตูม) เสร็จเรียบร้อยจ้าาา
(ไข่ไก่ส่วนตัวเราไม่ได้ต้มนะ เราเอาใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน 160องศา 12-15นาทีจ้า)
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น