ข้าวผัดไข่โบราณ
ที่มาของสูตรนี้คือ แม่ครัวนึกถึงวัยเด็ก ตอนนั้นทานเผ็ดยังไม่ได้ ไปร้านอาหารที่ไหนก็จะสั่งอยู่เมนูเดียวคือข้าวผัดไข่ และขอผักเยอะๆ ด้วยนะ ชอบกินผักคะน้าแหละดูออก ☺️☺️
ส่วนผสม
- ส่วนผสมหลัก
- ข้าวสวย (เน้นข้าวร่วนๆ หน่อยนะคะ) 3 ถ้วย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ผักคะน้า (เหมือนเยอะค่ะ แต่ตัดใบแก่ๆ ออกก็เหลือนิดเดียว) 5 ต้น
- ส่วนผสมย่อย
- มะเขือเทศ 1 หัว
- หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
- กระเทียม 1/2 หัว
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1/2 แก้ว
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 3 หยิบมือ
- ผงปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น
- ต้นหอม 2 ต้น
- ผักชี 1 ต้น
- มะนาว 1 ซีก
- แตงกว่า 1 ลูก
- สูตรน้ำพริกน้ำปลา
- พริกขี้หนูสวน ตามใจชอบ
- กระเทียม ตามใจชอบ
- มะนาว 1 ลูก
- น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น