ข้าวต้มทะเล
เป็นเมนูอาหารเช้าหรือเที่ยงที่อร่อยมาก และอยู่ท้องพอควร ใช้เนื้อปลากระพง กุ้ง และหอยนางรม น้ำซุปจะหอมกลิ่นทะเล รสชาติกลางๆ เพราะตอนทานจะราด หรือ จิ้ม กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวแซ่บๆ และหอมเต้าเจี้ยว ลองทำทานดูนะครับ
ส่วนผสม
- เนื้อปลากะพง 6 ชิ้น
- กุ้งขาว 8 ตัว
- หอยนางรม 100 กรัม
- ข้าวสวย 2 ชาม
- ผักกาดขาว 1 หัวเล็ก
- กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 0.25 ช้อนชา
- ต้นหอมผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องน้ำซุป
- กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- รากผักชี 2 ราก
- สามเกลอตำ 2 ช้อนชา
- เกลือ 0.5 ช้อนชา
- ซีอิ๊ว 1 ช้อนโต๊ะ
- ตังฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
- เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนชา
- ขิงสับ 2 ช้อนชา
- พริกขี้หนูซอย 6 เม็ด
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น