แกงป่ากระดูกหมู
ทำแกงป่าแบบง่ายๆ เครื่องไม่ครบ ไม่มีพริกไทยอ่อน แนะนำพริกแกงป่าสูตรเมืองกาญฯ ที่ขายตามร้านขายของฝาก หรือสั่งจากคนที่ทำขาย สั่งออนไลน์ได้เลย รสชาติเผ็ดร้อนดีแท้
ส่วนผสม
- กระดูกหมู 500 ก
- พริกแกงป่า 100 ก
- มะเขือเปราะ 7 ลูก
- กระชาย 15 เส้น
- กะเพราเด็ดใบ ครึ่งถ้วย
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- ผักอื่น ถ้ามีเช่น ถั่วฝักยาว มะเขือพวง ข้าวโพดอ่อน
- น้ำปลา ราว 3 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
ตุ๋นกระดูกกับน้ำเปล่า ประมาณ 30 นาที
ใส่พริกแกงป่าลงไป ต้มต่อให้เดือดราว
ปรุงรส ด้วยน้ำปลา ราว 3 ช้อนโต๊ะ ลองชิมดูตามความเผ็ดของพริกแกง อาจใส่น้ำตาลซักนิด
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น