แกงป่ากระดูกหมู
จะทำแกงเผ็ดสักหม้อ ไม่ยากอย่างที่คิดนะ ก็แค่เครื่องเคียงมันเยอะ !! กระดูกอ่อนหมูซื้อมานานเริ่มมีกลิ่น ต้องรีบนำออกมาทำ แกงป่า จึงถูกคัดเลือกมาเป็นเมนูเย็นนี้ อีกวิธีการดับกลิ่นเนื้อแบบเนียนๆ
#ช่วยมือใหม่เข้าครัว
#มือใหม่เข้าครัว
ส่วนผสม
- กระดูกหมูอ่อน 300 ก
- พริกแกง 2 ชต
- มะเขือพวง ตามชอบ
- กระชายหั่นซอยเส้น 20 ก
- มะเขือเปราะหั่นครึ่ง ตามชอบ
- ถั่วฝักยาว 200 ก
- พริกไทอ่อน 3-4 ช่อ
- พริกแดงหั่นแฉลบ ตามชอบหรือ 7 เม็ด
- ใบกะเพรา 1 ถ้วย
- ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
- น้ำสะอาด 1 ล
- น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ปรุงรส (+นำ้ตาล ถ้าชอบ)
- นำ้มันพืช 1 ชต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น