วิธีทำ “เค้กช็อกโกแลต” สูตรนึ่ง หน้าแตก สวย ไม่อบ ไม่ใช้เครื่องตี
วิธีทำ “เค้กช็อกโกแลต” สูตรนึ่ง หน้าแตก สวย ไม่อบ ไม่ใช้เครื่องตี
ส่วนผสม
1 แป้งเค้ก 150 กรัม
2 นมสด 170 กรัม
3 น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
4 น้ำตาลทราย 150 กรัม
5 น้ำมันดอกทานตะวัน 100 กรัม
6 ผงฟู 1 ช้อนชา
7 เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
8 ผงโกโก้ 30 กรัม
9 ไข่ไก่เบอร์สอง 2 ฟอง
10 เกลือ 1/4 ช้อนช
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงโกโก้ ผงฟู และเบคกิ้งโซดาแล้วพักไว้
2. ทำบัตเตอร์มิลค์โดยการผสมนมสดและมะนาว คนให้เข้ากันพักไว้
3. นำน้ำตาลทราย และไข่ใส่ลงชามผสม คนให้เข้ากัน ให้ไข่เป็นสีเหลืองนวล
4. ใส่บัตเตอร์มิลค์ ใส่น้ำมัน และเกลือ คนให้เข้ากัน
5. ทยอยใส่แป้งที่ร่อนไว้ ประมาณ 2 ครั้ง คนให้เข้ากันไม่ให้แป้งเป็นเม็ดขาว
6. เทใส่พิมพ์ แล้วนำลงซึ้งที่ต้มน้ำเดือดแล้ว นึ่งประมาณ 40-60 นาที หรือจนกว่าจะสุก
7. หลังจากสุกแล้วนำขึ้นพักให้เย็น หรือจะเสิร์ฟแบบอุ่นๆก็ได้ค่ะ ทานคู่กับชากาแฟเข้ากันเลย
ขอบคุณข้อมูลจาก sujitrar สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น