สูตร “คัพเค้กวนิลา” ไม่ใช้เครื่องตี ไม่ใส่เนย อร่อย ทำง่ายไม่ยุ่งยาก
สูตร “คัพเค้กวนิลา” ไม่ใช้เครื่องตี ไม่ใส่เนย อร่อย ทำง่ายไม่ยุ่งยาก
ส่วนผสม
—————-
แป้งอเนกประสงค์ 1+1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
ผงฟู 2 ช้อนชา
นมรสจืด 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วยตวง *ใช้น้ำมันพืชได้
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
————–
1. ร่อนแป้ง น้ำตาลทราย ผงฟู เข้าด้วยกัน
2. ใส่นม น้ำมันมะกอก ไข่ไก่ กลิ่นวนิลา ลงในแป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากัน
3. ใส่โยเกิร์ตลงไป คนให้เข้ากันดี
4. ตักใส่ถ้วยกระดาษ นำเข้าเตาอบ ไฟบนล่าง 180 องศา (350 F) นาน 20 นาที
5. พร้อมเสริฟค่ะ เอาพักไว้บนตะแกรง 10-15 นาทีก่อนแกะกระดาษนะค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก แม่บ้าน บัลแกเรีย สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น