วิธีทำ “ซาลาเปาหวาน” สูตรไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบ อร่อย ต่อยอดขายได้เลย
วิธีทำ “ซาลาเปาหวาน” สูตรไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบ อร่อย ต่อยอดขายได้เลย
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
วิธีทำ
– นำแป้งเอนกประสงค์ น้ำตาล เกลือ ยีสต์ ผงฟู น้ำมัน และไข่ไก่ ผสมรวมกัน
– ค่อยๆทยอยใส่น้ำลงไปทีละนิด ผสมจนเข้ากัน (ไมาจำเป็นต้องใส่น้ำจนหมดนะคะ แค่แป้งนวดเข้ากันก็พอ)
– ทำการนวดจนเข้ากัน และพักแป้ง 4-6 ชั่วโมง
– ระหว่างการพักแป้งให้กลับแป้งทุกๆ2 ชั่วโมง
– เมื่อครบเวลาแล้วนำมาตัดแบ่งเป็นก้อนกลมๆ ขนาดตามชอบ
– นำแป้งไปทอด ไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อนนะคะ แต่อย่าเบามากเดี๋ยวจะอมน้ำมัน
– เมื่อน้ำมันร้อน จึงใส่แป่งซาลาเปาลงไปทอด
– ทอดกลับไปมาแป้งจะค่อยๆพองกลมสวยงาม เมื่อแป้งสุกสีเหลืองทอดนำขึ้นจากเตาให้สะเด็ดน้ำมัน
ซาลาเปาทอดร้อนๆ กรอบนอกนุ่มในพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ (สูตรนี้หวานน้อย ใครชอบหวานเพิ่มน้ำตาลได้นะคะ)
ขอบคุณข้อมูลจาก รุ้งเปลื่ยนสี มาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น