วิธีทำ “ซาลาเปาหวาน” สูตรไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบ อร่อย ต่อยอดขายได้เลย

 

วิธีทำ “ซาลาเปาหวาน” สูตรไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบ อร่อย ต่อยอดขายได้เลย

 

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

วิธีทำ

– นำแป้งเอนกประสงค์ น้ำตาล เกลือ ยีสต์ ผงฟู น้ำมัน และไข่ไก่ ผสมรวมกัน


– ค่อยๆทยอยใส่น้ำลงไปทีละนิด ผสมจนเข้ากัน (ไมาจำเป็นต้องใส่น้ำจนหมดนะคะ แค่แป้งนวดเข้ากันก็พอ)

– ทำการนวดจนเข้ากัน และพักแป้ง 4-6 ชั่วโมง

– ระหว่างการพักแป้งให้กลับแป้งทุกๆ2 ชั่วโมง

– เมื่อครบเวลาแล้วนำมาตัดแบ่งเป็นก้อนกลมๆ ขนาดตามชอบ

– นำแป้งไปทอด ไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อนนะคะ แต่อย่าเบามากเดี๋ยวจะอมน้ำมัน

– เมื่อน้ำมันร้อน จึงใส่แป่งซาลาเปาลงไปทอด

– ทอดกลับไปมาแป้งจะค่อยๆพองกลมสวยงาม เมื่อแป้งสุกสีเหลืองทอดนำขึ้นจากเตาให้สะเด็ดน้ำมัน

ซาลาเปาทอดร้อนๆ กรอบนอกนุ่มในพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ (สูตรนี้หวานน้อย ใครชอบหวานเพิ่มน้ำตาลได้นะคะ)

ขอบคุณข้อมูลจาก รุ้งเปลื่ยนสี มาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แพทย์เผย ใครกินไข่ทุกวัน ส่งผลต่อร่างกาย

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

ภาพปัจจุบัน อาจารย์แม่ จำได้ไหม รศ. ดร. สุนีย์ สินธุเดชะ อ. ที่เด็กยุค 90 รู้จัก

รวม 11 สูตรยาสมุนไพรหลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม แก้ปวดกระดูก มะเร็ง ไต

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

แจกสูตร เป็ดย่าง MK รสชาติเหมือนกินที่ร้าน อร่อยมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รวม 6 สูตรก๋วยเตี๋ยวตุ๋น อร่อยนิ่มฟินจนไม่ต้องไปร้าน

7 ช่วงเวลาของผู้หญิง ที่มีเสน่ห์และน่ามอง