วิธีทำ “เค้กกล้วยหอมมินิ” สูตรนี้เนื้อนุ่มอร่อย ชิ้นเล็กๆ พอดีคำ วิธีทำแสนง่าย

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาทำเค้กกล้วยหอมมินิกันค่ะ น่ารักๆ ทำง่าย เป็นสูตรจากคุณรุ้งเปลี่ยนสี สมาชิกเว็บพันทิปค่ะ สูตรนี้เนื้อนุ่มอร่อย ชิ้นเล็กๆกินเพลินมากเลยค่ะ และวันนี้เราก็มีตัวช่วยในการทำขนมให้ง่ายขึ้นค่ะ นั่นคือกรวยหยอดขนม ซึ่งทำให้ประหยัดเวลาและสะดวกมากๆด้วยค่ะ มาลองทำกันเลย

*ส่วนผสม

**วิธีทำ

– ร่อนแป้งเอนกประสงค์ แป้งเค้ก ผงฟู และเบคกิ้งโซดารวมกัน พักไว้

– บดกล้วยหอมกับน้ำมะนาวรวมกัน และพักไว้

– ตีไข่ น้ำตาล และเกลือรวมกันจนส่วนผสมข้นฟู ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

– ร่อนแป้งตามลงไป ผสมให้เข้ากัน ประมาณ 1 นาที

– หลังจากนั้นเติมเนยสด และน้ำมันลงไป ตีต่ออีก 2 นาทีให้ส่วนผสมเข้ากันดี

– เติมกล้วยหอมบดและกลิ่นวนิลาลงไป ผสมประมาณ 1 นาทีให้เข้ากัน

– ตักใส่พิมพ์ นำไปอบที่อุณหภูมิ 170 องศา นาน 12-15 นาที

.

– พอสุกนำออกจากเตาค่ะ นำมารับประทานอร่อยมากๆค่ะ ทานเพลินเลยค่ะ

เพื่อนๆ ลองทำกันดูนะคะง่ายๆ แถมอร่อยด้วยค่ะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ รุ้งเปลี่ยนสี สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ